Công thức nấu món giả cầy ngon cho những ngày se lạnh
Giả cầy là một trong những món ăn yêu thích của người Việt Nam. Công thức nấu món giả cầy cũng không quá khó. Món ăn cần được đặc biệt chú ý lúc ướp thịt. Cùng học cách nấu món ăn đặc biệt này qua công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
Công thức nấu món giả cầy:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ướp thịt với mẻ, mắm tôm, nghệ xay, ớt, riềng xay, bột canh
Bước 2: Chế biến
Một số lưu ý khi nấu món ăn:
Với món thịt giả cầy các bạn nên dùng lúc nóng, ăn với cơm hoặc với bún là ngon.
Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng!
st
Giả cầy là một trong những món ăn yêu thích của người Việt Nam. Công thức nấu món giả cầy cũng không quá khó. Món ăn cần được đặc biệt chú ý lúc ướp thịt. Cùng học cách nấu món ăn đặc biệt này qua công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- Chân giò hoặc thịt ba chỉ
- 5 nhánh sả
- 1 củ riềng
- 2,3 quả ớt
- Mật mía
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt.
- Mẻ, bột nghệ, mắm tôm
Công thức nấu món giả cầy:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ mua về, nướng trên bếp cho xém phần da lại. Rửa thật sạch với nước rồi cắt thành miếng vừa ăn. Nếu sử dụng chân giò thì thui cho sạch bằng rơm hoặc bếp ga. Lấy một vài tờ giấy và cuộn chân giò lạ rồi đốt đến khi chân giò chuyển sang màu nâu sậm là được. Cạo thật sạch chân giò và rửa lại với nước. Nếu không có điều kiện nướng rơm hoặc bếp ga thì bạn có thể dùng lò vi sóng nướng vàng chân giò chứ không nướng chín. Chặt chân giò thành từng miếng to như bao diêm.
- Sả rửa sạch, băm nhỏ. Ớt và riềng cũng rửa sạch và thái miếng.
- Ướp thịt với mẻ, mắm tôm, nghệ xay, ớt, riềng xay, bột canh trong khoảng 45 phút.
Ướp thịt với mẻ, mắm tôm, nghệ xay, ớt, riềng xay, bột canh
Bước 2: Chế biến
- Bắc nồi lên, cho một chút dầu ăn vào rồi cho thịt đã ướp vào đảo đều, đảo cho thịt được săn lại rồi đổ nước vào ngập khoảng 2/3 thịt. Đun lửa vừa và ninh đến khi thịt chín là được.
- Vặn nhỏ lửa lại và nêm nếm gia vị, xem thịt đủ mềm mà không bị nhũn là bạn đã có một nồi giả cầy ngon đúng điệu rồi.
Một số lưu ý khi nấu món ăn:
- Nếu nấu giả cầy bằng nồi áp suất thì không cho nhiều nước, đun ở lửa nhỏ trong khoảng 15 phút là được. Bắc nồi giả cầy ra và để cho món ăn tự nguội chứ không xì hơi.
- Nếu nấu nồi thường thì bỏ thêm một chút nước để cho thịt không bị khô, đun bình thường cho đến khi thịt mềm.
- Khi đun nồi giả cầy sôi thì nên vặn nhỏ lửa lại, đun đến khi món ăn sền sệt lại và thấy thịt chín mềm là được. Không nên để thịt quá nhũn sẽ làm món ăn mất vị ngon.
Với món thịt giả cầy các bạn nên dùng lúc nóng, ăn với cơm hoặc với bún là ngon.
Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng!
st