[COLOR=#000000 !important]Gà rán là món ăn được cả người lớn lẫn trẻ em yêu thích.[/COLOR]
Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây để có món mới cho một thực phẩm quen thuộc với gia đình mình. Gà rán ngũ vị nghe tên thôi đã muốn thử xem mùi vị thế nào rồi.
Nguyên liệu
- 400gram cánh gà
- 2 muỗng cafe hạt nêm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2/3 muỗng canh đường
- 2 tép tỏi bằm nhuyễn
- 1 củ hành khô bằm nhuyễn
- ¼ muỗng cafe bột ngũ vị hương
- Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Cắt cánh gà thành các miếng nhỏ, chú ý cắt ở phần khớp, rửa sạch để ráo.
Bước 2: Ướp cánh gà với các gia vị đã chuẩn bị ở trên, xóc đều để cánh gà ngấm và để chờ trong ít nhất 90 phút, lâu hơn thì càng tốt.
Bước 3: Đổ dầu vào chảo hoặc nồi nhỏ sâu lòng để rán sao cho dầu ngập cánh gà. Khi dầu sôi thì cho cánh gà vào rán đến khi cánh gà chín vàng thì gắp ra cho lên đĩa đã để sẵn giấy thấm dầu.
Cánh gà rán ngũ vị thịt mềm, vỏ giòn, thơm và vừa miệng ăn chơi hay cùng cơm nóng đều thích hợp.
Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây để có món mới cho một thực phẩm quen thuộc với gia đình mình. Gà rán ngũ vị nghe tên thôi đã muốn thử xem mùi vị thế nào rồi.
Nguyên liệu
- 400gram cánh gà
- 2 muỗng cafe hạt nêm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2/3 muỗng canh đường
- 2 tép tỏi bằm nhuyễn
- 1 củ hành khô bằm nhuyễn
- ¼ muỗng cafe bột ngũ vị hương
- Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Cắt cánh gà thành các miếng nhỏ, chú ý cắt ở phần khớp, rửa sạch để ráo.
Bước 2: Ướp cánh gà với các gia vị đã chuẩn bị ở trên, xóc đều để cánh gà ngấm và để chờ trong ít nhất 90 phút, lâu hơn thì càng tốt.
Bước 3: Đổ dầu vào chảo hoặc nồi nhỏ sâu lòng để rán sao cho dầu ngập cánh gà. Khi dầu sôi thì cho cánh gà vào rán đến khi cánh gà chín vàng thì gắp ra cho lên đĩa đã để sẵn giấy thấm dầu.
(Ảnh minh họa)
Thành phẩmCánh gà rán ngũ vị thịt mềm, vỏ giòn, thơm và vừa miệng ăn chơi hay cùng cơm nóng đều thích hợp.
Song Chi
Comment