Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

L ẫ u C á H ồ i

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • L ẫ u C á H ồ i


    L ẫ u C á H ồ i






    Một bữa LẨU CÁ HỒI sẽ rất thích hợp để đổi vị trong những ngày cuối tuần oi bức. Lẩu có vị cay thơm của s a tế, chua của cà chua rất dễ ăn.


    Nguyên liệu:


    Cá hồi: 1 con
    Xương hầm: 0,5 kg (xương gà hoặc heo)
    Đậu hũ Nhật: 1 hộp
    Sa tế: 1 lọ
    Đường: 10 g
    Cải thảo: 0.5 kg
    Cải xanh: 1 kg
    Nấm hương: 20g
    Gừng: 30 g
    Cà chua: 100g
    Bún: 1 kg
    Tiêu , muối, bột ngọt, xì dầu

    Cách Làm:


    – Xương nấu với 2 lit nước sạch, lọc kỹ.
    – Cá hồi làm sạch, bỏ da, phi lê, cắt thành từng miếng vừa ăn.
    – Đậu hũ cắt nhỏ.
    – Cải thảo, cải xanh, cà chua rửa sạch.
    – Nấm hương ngâm nước vo gạo, rửa sạch, cắt chân.
    – Đun sôi lại nước dùng, sau đó cho sa tế, gừng thái chỉ, nêm nếm với xì dầu, đường, muối, bột ngọt (tùy ý) cho vừa miệng.
    – Cho cá vào nấu sôi ít phút. Sau đó thả nấm hương và cà chua cắt 4 vào.
    – Xếp rau ra đĩa, nấu sôi lẩu, trụng rau và ăn kèm với bún.











    (ST)
Working...
X