Nguyên liệu:
500 gram gạo nếp
50 gram cá cơm rang khô
50 gram tôm sú
Bột nếp, bột chiên xù
Lá dứa, hành lá, ngò rí
Gia vị
Lớp vỏ giòn rụm của xôi chiên phồng, quyện với hương vị đậm đà của sốt cá cơm tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Cách làm:
1. Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay xay nhuyễn, lọc lá dứa lấy nước cốt. Vo sạch gạo nếp rồi ngâm với nước lá dứa khoảng một tiếng rưỡi. Sau đó đem hấp chín, vắt thành viên tròn.
2. Lăn xôi qua bột nếp dẻo, bột chiên xù. Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì thả xôi vào, chiên khoảng mười phút là được.
3. Tôm sú bóc vỏ, rửa sạch, chiên chín. Trộn đều hỗn hợp cá cơm rang khô, hành lá, tương ớt.
4. Bày xôi ra đĩa, rưới hỗn hợp đã trộn lên xôi, sau đó xếp tôm, ngò rí lên trên rồi thưởng thức.
500 gram gạo nếp
50 gram cá cơm rang khô
50 gram tôm sú
Bột nếp, bột chiên xù
Lá dứa, hành lá, ngò rí
Gia vị
Lớp vỏ giòn rụm của xôi chiên phồng, quyện với hương vị đậm đà của sốt cá cơm tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Cách làm:
1. Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay xay nhuyễn, lọc lá dứa lấy nước cốt. Vo sạch gạo nếp rồi ngâm với nước lá dứa khoảng một tiếng rưỡi. Sau đó đem hấp chín, vắt thành viên tròn.
2. Lăn xôi qua bột nếp dẻo, bột chiên xù. Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì thả xôi vào, chiên khoảng mười phút là được.
3. Tôm sú bóc vỏ, rửa sạch, chiên chín. Trộn đều hỗn hợp cá cơm rang khô, hành lá, tương ớt.
4. Bày xôi ra đĩa, rưới hỗn hợp đã trộn lên xôi, sau đó xếp tôm, ngò rí lên trên rồi thưởng thức.