Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Hướng dẫn làm món súp bò cay Hàn Qquốc Yukgaejang

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Hướng dẫn làm món súp bò cay Hàn Qquốc Yukgaejang

    Hướng dẫn làm món súp bò cay Hàn Qquốc Yukgaejang






    Nguyên liệu:




    - Nửa cân thịt bò tươi (nên chọn loại thịt ức sẽ làm ra món súp ngon nhất, nếu không có thịt ức thì bạn có thể chọn thịt hông hoặc thịt chân thay thế cũng được)
    - 30 gram thân cây dương xỉ khô gosari (đây là loại nguyên liệu đặc trưng phân biệt món súp bò cay Yukgaejang với các món súp bò khác)
    - Một củ hành tây tươi
    - 200gr củ cải trắng tươi
    - Ba lít nước sạch
    - 200gr giá
    - Ba cây nấm đông cô khô (hoặc có thể thay thế bằng nấm đông cô tươi hoặc nấm sò)
    - Ba bó hành lá
    - Hai quả trứng gà
    - Hai thìa canh dầu mè (đây là một nguyên liệu quan trọng cho món ăn này)
    - Hai thìa canh ớt bột Hàn Quốc Gochugaru
    - Một củ tỏi to
    - Hai thìa canh nước tương đậu nành
    - Một thìa cà phê nước tương Hàn Quốc Doenjang
    - Một thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc Gochujang
    - Muối và hạt tiêu và các loại gia vị khác phù hợp với khẩu vị của bạn như mì chính, nước mắm…


    Bạn có thể mua thân cây dương xỉ khô, ớt bột Gochugaru, nước tương Doenjang và tương ớt Gochujang tại các cửa hàng bán thực phẩm Hàn Quốc.








    Cách làm:


    Bước 1: Thực hiện sơ chế các loại nguyên liệu


    Sử dụng một chiếc khăn cotton sạch để lau hết tiết bò, sau đó rửa thật sạch thịt bò.


    Thân cây dương xỉ rửa sạch, sau đó ngâm trong nước ấm khoảng nửa tiếng. Sau đó vớt thân cây dương xỉ ra và cho vào một cái nồi con cùng hai lít nước. Đun sôi hỗn hợp ở lửa vừa và đậy vung cho tới khi thân cây dương xỉ đã mềm ra (khoảng nửa tiếng). Sau đó tắt bếp và vẫn ngâm thân cây dương xỉ trong nước nóng tới khi nước nguội lại thì vớt thân cây dương xỉ ra và rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo. Cắt thân cây dương xỉ thành những đoạn có độ dài 10 cm, loại bỏ những phần còn cứng nếu có.


    Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và bổ làm bốn


    Củ cải rửa sạch, thái thành những miếng to


    Giá rửa sạch, ngâm trong dung dịch nước muối loãng khoảng mười phút rồi vớt ra rổ để ráo.


    Nấm đông cô ngâm trong dung dịch nước ấm một lúc cho mềm, sau đó rửa sạch và thái thành các sợi mỏng.


    Hành lá rửa sạch, cắt thành các đoạn dài 10 cm


    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn


    Trứng gà đập đổ ra bát rồi đánh tan




    Bước 2: Thực hiện chế biến món súp bò cay Yukgaejang


    Cho thịt bò, hành tây, củ cải và tỏi vào một cái nồi lớn. Thêm ba lít nước vào nồi rồi đặt nồi lên bếp bật lửa to đun sôi.


    Khi hỗn hợp đã sôi thì hạ xuống lửa vừa. Nếu có bọt hoặc chất béo nổi lên trên mặt nước thì bạn hãy sử dụng một cái muôi sạch để hớt hết bọt đổ đi.


    Đóng vung nồi lại và tiếp tục đun cho tới khi thịt đã đủ mềm để bạn có thể dùng tay để xé. (khoảng một tiếng rưỡi). Nếu thấy còn chất béo nổi lên trên bề mặt thì bạn lại dùng muôi để hớt bỏ. Gắp riêng thịt bò để ra ngoài, sau đó sử dụng một cái rây lỗ nhỏ để loại bỏ hoàn toàn các loại bã hành tây, củ cải và tỏi ra khỏi nước dùng.


    Khi thịt bò đã nguội lại thì bạn hãy dùng tay xé thịt thành các miếng mỏng có độ dài khoảng 8 cm.


    Đun sôi một nồi nước, sau đó cho giá đỗ vào trần qua trong nửa phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo.


    Đổ dàu mè vảo một cái chảo rồi đặt bên bếp đun trên ngọn lửa nhỏ tới khi dầu nóng thì đổ ớt bột Gochugaru vào và đảo đều. Khi nào nhìn thấy dầu ăn bắt đầu chuyển sang màu đỏ và ớt bột Gochugaru đã hơi nhão thì tắt bếp (chỉ đun hỗn hợp khoảng vài giây là được, đừng tắt bếp quá muộn nếu không sẽ làm ớt bột bị cháy)


    Thêm thịt bò, thân cây dương xỉ, nấm đông cô, tỏi và một thìa canh nước tương đậu nành vào chảo ớt rồi trộn đều. Đợi mười phut cho các loại gia vị ngấm đều


    Đổ hỗn hợp thịt bò dương xỉ cùng thêm một thìa canh nước tương đậu nành vào nồi nước dùng, thêm một thìa cà phê nước tương Hàn Quốc Doenjang và một thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc Gochujang vào nồi rồi đậy vung, bật lửa vừa và đun sôi hỗn hợp trong khoảng nửa tiếng.


    Thêm giá đỗ và hành lá vào nồi rồi lại đậy vung nồi đun hỗn hợp thêm mười phút nữa. Thêm một thìa cà phê muối và hạt tiêu cùng các loại gia vị khác cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Sau đó từ từ rót trứng vào nồi súp và quấy đều. Đun hỗn hợp thêm một phút rồi tắt bếp.


    Đổ hỗn hợp ra bát và ăn cùng với cơm nóng sẽ rất ngon. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn về cách nấu cơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng tại đây.




    Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ sớm thực hiện thành công món súp bò cay Hàn Quốc Yukgaejang để chiêu đãi gia đình cùng bạn bè.Chiasewiki xin chúc các bạn cùng gia đình luôn có những bữa ăn thật ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe.






    chiasewiki






Working...
X