Nguyên liệu:
- Chân gà: 10 chân gà đã rút xương
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Cần tây: 4- 5 nhánh
- Xà lách: 1 cây to
- Gia vị: Dấm, đường, nước mắm ngon, tỏi, ớt
- Đậu phọng rang giã rối
Nguồn ảnh: Yume.vn
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch hành tây, cần tây, xà lách, để ráo
Bước 2: Cắt hành tây, cần tây và xà lách thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Chân gà rút xương sau khi luộc chín vói chút gia vị thì vớt ra ngâm với nước đá để chân gà giòn dai không bị nát.
Bước 4: Dùng nước mắm, dấm và đường trộn thành hỗn hợp chua ngọt vừa miệng rồi thêm chút ớt và tỏi băm nhỏ
Bước 5: Bày rau sống, hành tây, tỏi tây và chân gà lên đĩa rồi đổ đều nước sốt vừa pha lên trên. Cuối cùng sau khi rắc đậu phọng rang rồi là bạn đã hoàn thành món nộm chân gà pha lê ngon tuyệt vời.
- Chân gà: 10 chân gà đã rút xương
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Cần tây: 4- 5 nhánh
- Xà lách: 1 cây to
- Gia vị: Dấm, đường, nước mắm ngon, tỏi, ớt
- Đậu phọng rang giã rối
Nguồn ảnh: Yume.vn
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch hành tây, cần tây, xà lách, để ráo
Bước 2: Cắt hành tây, cần tây và xà lách thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Chân gà rút xương sau khi luộc chín vói chút gia vị thì vớt ra ngâm với nước đá để chân gà giòn dai không bị nát.
Bước 4: Dùng nước mắm, dấm và đường trộn thành hỗn hợp chua ngọt vừa miệng rồi thêm chút ớt và tỏi băm nhỏ
Bước 5: Bày rau sống, hành tây, tỏi tây và chân gà lên đĩa rồi đổ đều nước sốt vừa pha lên trên. Cuối cùng sau khi rắc đậu phọng rang rồi là bạn đã hoàn thành món nộm chân gà pha lê ngon tuyệt vời.
Vĩ Anh / Đại Đoàn Kết