Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Món ăn Nhật đơn giản - Cơm mực hấp sốt chanh dây

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Món ăn Nhật đơn giản - Cơm mực hấp sốt chanh dây

    Nguyên liệu:


    Mực tươi: 1 kg (khoảng 5 con, 4 con làm món chính, một con làm nguyên liệu phụ trong trứng hấp)


    Gạo: 1 chén


    Rong biển: 1 miếng


    Đậu hủ non: 1 miếng


    Khô cá hồng: 50 gram


    Sốt miso: 20 gram


    Nấm đông cô: 200 gram


    Trứng gà: 2 trứng


    Tôm tươi: 100 gram


    Hạt bạch quả: 50 gram


    Bắp cải: 100 gram


    Xà lách: 100 gram


    Mayonnaise: 50 ml


    Cà chua bi: 50 gram


    Bắp cải: 50 gram


    Dưa leo: 200 gram


    Cà rốt: 200 gram


    Sả cây: 5 nhành


    Gừng tươi: 100 gram


    Chanh dây: 300 gram


    Bánh tráng mỏng


    Tương ớt


    Dầu ăn, nước tương, sốt miso, muối, mù tạt.












    Cách nấu cơm Nhật theo khẩu phần


    Nấu cơm: Ngâm gạo ít nhất 2 tiếng, xả sạch, thêm nước, nấu cơm. Cơm chín, dùng sóng vá (môi), đảo nhẹ để cơm tơi, xốp. Khi ăn, múc cơm ra chén.

    Nấu súp miso


    Đun sôi khoảng 700 ml nước, cho cá hồng vào. Khi nước sôi lần nữa, tắt bếp, để nguội. Lót khăn giấy lên rây, lọc nước cá hồng qua rây, dùng làm nước súp miso.


    Ngâm rong biển với nước ấm, cắt vừa.


    Cắt đậu hủ non thành hình hạt lựu.


    Nấu sôi nước súp miso, thêm lá rong biển xắt nhỏ, đậu hủ non xắt nhỏ, nêm nếm vừa ăn với sốt miso và ít muối.


    Làm trứng hấp


    Đập trứng gà vào tô, dùng đũa quấy nhẹ để lòng đỏ và lòng trắng trứng tan vào nhau.


    Cho lượng súp miso gấp đôi lượng trứng gà, đánh nhẹ. Thêm một ít tương, dầu ăn quậy đều.


    Lột vỏ tôm, dùng tăm đâm ngang bụng tôm, lấy chỉ đen.


    Rửa sạch nấm đông cô. Cắt lát mỏng 1/2 lượng nấm.


    Cắt một con mực thành miếng nhỏ.


    Đổ một lớp trứng vào chén súp. Hấp cách thủy khoảng 10 phút, tắt bếp, xếp vào chén súp lượng nấm đông cô, tôm, mực vừa đủ. Đổ thêm trứng sao cho đầy khoảng 2/3 chén súp.


    Hấp súp khoảng 10 phút, tắt bếp, xếp thêm nấm, tôm, mực, bạch quả lên trên. Hấp đến khi phần nguyên liệu vừa thêm vào chín hẳn. Trang trí món súp với ngò rí.


    Trộn salad

    Nhặt sạch bắp cải, bào mỏng. Ngâm bắp cải bào với nước muối pha loãng, xả sạch, để ráo.


    Nhặt xà lách, ngâm nước muối loãng, xả sạch, để ráo. Cắt xà lách thành khúc dài 3-4 cm.


    Rửa cà chua, để ráo, cắt đôi hay để nguyên trái đều được.


    Gọt vỏ một củ cà rốt, rửa sạch, cắt rối.


    Trộn xà lách, bắp cải với nhau. Cho ra đĩa, trang trí với ít cà rốt cắt rối, cà chua bi. Cuối cùng cho sốt mayonnaise lên trên.


    Hấp mực


    Làm sạch mực, rửa mực với rượu trắng để khử mùi, xả sạch, để ráo. Hấp mực với sả cây đập dập, gừng tươi. Khi mực chín, bỏ ngay vào nước đá lạnh. Mực nguội, vớt ra, để ráo.


    Rửa sạch chanh dây, bổ đôi, lọc phần ruột chanh qua rây, lấy nước, bỏ bạt.


    Cho mayonnaise, chanh dây, đường, 1/6 muỗng cà phê mù tạt vào tô, trộn đều để làm sốt.


    Dùng dao cắt hình chữ thập trên nấm đông cô, hấp chín.


    Rửa sạch dưa leo, bỏ ruột, cắt thanh dài 1x7 cm


    Rửa sạch cà rốt, cắt thanh dài 1x7 cm


    Rửa sạch bông cải, cắt miếng vừa ăn, rửa sạch. Luộc nhanh bông cải với nước sôi.


    Dùng dao cắt mực thành lát. Xếp mực theo hình dáng ban đầu vào đĩa, cho dưa leo, cà rốt, bông cải lên, rưới sốt lên trên.


    Bánh tráng nướng


    Nướng bánh tráng mỏng. Dùng tương ớt và mayonnaise tạo hình lên bánh tráng.


    Cho củ cải muối xuống dưới, đặt bánh tráng nướng lên trên.


    Cách làm bánh mì sandwich người tuyết cho Giáng sinh
    Chỉ với vài vật dụng đơn giản, bạn có thể biến tấu món sandwich quen thuộc thành hình người tuyết đẹp mắt, ngon miệng.






    An Huỳnh (Zing)






Working...
X