Chân gà rút xương rang muối là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự mình làm món ngon này tại nhà với nguyên liệu và cách thực hiện đơn giản, dễ làm.
Nguyên liệu:
- Chân gà
- 1/2 bát gạo nếp
- 1/2 bát gạo tẻ
- 1/4 bát đỗ xanh
- 2 muỗng muối hạt
- 2-3 nhánh sả, tỏi
- Bột mì hoặc bột năng
- Bột nêm, hạt tiêu
Thành phẩm món chân gà rút xương rang muối.
Các bước thực hiện
Làm giả bột muối: Gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh vo sạch, để ráo nước, bắc chảo rang chín. Muối đảo khô. Sau đó, bạn bỏ lẫn các nguyên liệu cho vào xay mịn.
Làm sạch chân gà: Đun sôi nước, bỏ chút muối rồi thả chân gà vào luộc sơ 2 phút. Vớt chân gà và rửa sạch với nước lạnh. Bỏ chân gà vào tủ lạnh khoảng 10 phút sẽ dễ rút xương.
Rút xương chân gà:
Chân gà sau khi được rút xương.
Dùng mũi dao nhọn rạch dọc theo từng ngón và phần cẳng chân gà ở mặt ngoài của chân (không phải phần lòng bàn chân).
Dùng ngón tay cái tách phần da theo đường rạch sẵn, nhìn thấy xương ngón chân thì bẻ gãy từng đốt, rút hết 4 ngón rồi rút phần cẳng chân.
Sau khi rút hết phần ngón, bạn cầm ngược chân gà, tách từ cuối lên lòng bàn chân để rút xương phần cẳng chân.
Dùng dao lách để cắt những phần gân còn dính vào xương khiến bạn cảm thấy khó rút.
Rút xương hết chân gà, tiếp tục rửa lại với nước sạch rồi ướp bột nêm và hạt tiêu.
Chế biến:
Thái 2-3 nhánh sả, đập tỏi, bắc chảo lên bếp. Chiên thơm sả và tỏi đã chuẩn bị. Vớt sả và tỏi ra đĩa, dùng dầu chiên đó để chiên chân gà sẽ thơm hơn.
Cho bột mì hoặc bột năng ra bát to, bỏ từng chân gà đã rút xương vào lăn bột, thả vào chảo dầu sôi đã bắc lên bếp sẵn. Chiên chân gà ngập dầu, vớt ra khi đã chín vàng.
Xúc một muỗng bột muối giả đổ lên chân gà đã chiên, xóc đều để muối bám đều lên miếng chân gà. Dùng sả và tỏi đã chiên để trang trí.
Độc giả Trịnh Hồng Ngọc
Ảnh: NVCC (Zing)
Nguyên liệu:
- Chân gà
- 1/2 bát gạo nếp
- 1/2 bát gạo tẻ
- 1/4 bát đỗ xanh
- 2 muỗng muối hạt
- 2-3 nhánh sả, tỏi
- Bột mì hoặc bột năng
- Bột nêm, hạt tiêu
Thành phẩm món chân gà rút xương rang muối.
Các bước thực hiện
Làm giả bột muối: Gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh vo sạch, để ráo nước, bắc chảo rang chín. Muối đảo khô. Sau đó, bạn bỏ lẫn các nguyên liệu cho vào xay mịn.
Làm sạch chân gà: Đun sôi nước, bỏ chút muối rồi thả chân gà vào luộc sơ 2 phút. Vớt chân gà và rửa sạch với nước lạnh. Bỏ chân gà vào tủ lạnh khoảng 10 phút sẽ dễ rút xương.
Rút xương chân gà:
Chân gà sau khi được rút xương.
Dùng mũi dao nhọn rạch dọc theo từng ngón và phần cẳng chân gà ở mặt ngoài của chân (không phải phần lòng bàn chân).
Dùng ngón tay cái tách phần da theo đường rạch sẵn, nhìn thấy xương ngón chân thì bẻ gãy từng đốt, rút hết 4 ngón rồi rút phần cẳng chân.
Sau khi rút hết phần ngón, bạn cầm ngược chân gà, tách từ cuối lên lòng bàn chân để rút xương phần cẳng chân.
Dùng dao lách để cắt những phần gân còn dính vào xương khiến bạn cảm thấy khó rút.
Rút xương hết chân gà, tiếp tục rửa lại với nước sạch rồi ướp bột nêm và hạt tiêu.
Chế biến:
Thái 2-3 nhánh sả, đập tỏi, bắc chảo lên bếp. Chiên thơm sả và tỏi đã chuẩn bị. Vớt sả và tỏi ra đĩa, dùng dầu chiên đó để chiên chân gà sẽ thơm hơn.
Cho bột mì hoặc bột năng ra bát to, bỏ từng chân gà đã rút xương vào lăn bột, thả vào chảo dầu sôi đã bắc lên bếp sẵn. Chiên chân gà ngập dầu, vớt ra khi đã chín vàng.
Xúc một muỗng bột muối giả đổ lên chân gà đã chiên, xóc đều để muối bám đều lên miếng chân gà. Dùng sả và tỏi đã chiên để trang trí.
Độc giả Trịnh Hồng Ngọc
Ảnh: NVCC (Zing)