Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa

    Cách thứ 1




    Nguyên liệu:


    – Thịt ba chỉ : 400g


    – Trứng : có thể bạn chọn loại trứng và số lượng theo sở thích của mình nhé


    – Đường : 4muỗng .


    – Tiêu : 2 muỗng cafe


    – Muối : 1 muỗng cafe.


    – Mỳ chính:1 muỗng cafe.


    – Hạt nêm: 2 muỗng


    – Nước mắm :4 muỗng.


    – Hành tím :1 củ nhỏ












    Cách làm:


    Bước 1:


    –Bước đầu tiên cho cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa bạn sơ chế thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa miệng ăn . Tiếp tục,bạn cho vào tô rồi ướp tiêu,muối,nước mắm,bột nêm ,cắt thêm 1 củ hành tím cho vào, rồi trộn đều, để 15 phút cho ngấm đều gia vị.




    Bước 2:


    Trứng sau khi bạn luộc chín, bóc vỏ, dùng dao cắt nhẹ vài đường dọc theo quả trứng để khi kho gia vị thấm nhanh và đều hơn.




    Bước 3:


    Bắc lên lửa cho 4 muỗng đường vào nồi cùng với 2 muỗng nước lạnh rồi trộn đều tay cho đến khi đường tan chảy và dần dần chuyển qua màu nâu cánh gián đậm là được ,sau đó các bạn cho thịt vừa ướp vào và trộn đều tay.




    Bước 4:


    Cho một tí nước vào vừa ngập thịt, chờ nước đun sôi, rồi cho trứng vào,đảo nhẹ tay sau đó nêm nếm cho vừa ăn và để lửa nhỏ riu riu hầm thịt cho ngấm đều.




    Bước 5:


    Nấu cho đến khi thịt chín mềm, ,đừng để lâu ,cũng đừng nhanh quá nha các bạn mà thịt và trứng chưa ngấm đều hết gia vị, nồi thịt kho tàu còn nhiều nước một chút thì lúc hâm đi hâm lại thịt và trứng sẽ càng đậm đà và thơm ngon hơn!










    Cách thứ 2




    Nguyên liệu:


    Thịt ba chỉ: 500g


    Trứng cút: 20 quả


    Gia vị: nước mắm, mì chính, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ










    Cách làm:




    Bước 1:


    Thịt sau khi các bạn mua về rửa sạch, cho vào nồi nước sôi chần sơ qua rồi rửa cho thật sạch giúp cho thịt không bị hôi tanh và có nhiều váng đục. Tiếp theo các bạn thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, bạn nên nhớ rằng không nên thái mỏng quá vì khi thịt chín mềm sẽ dễ bị nát. Ướp thịt với 1 ít đường, nước mắm, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.




    Bước 2:


    Trong thời gian đợi các bạn cho trứng cút vài 1 cái nồi, đặt lên bếp và luộc chín. Sau đó cho vào nước mát rồi bóc vỏ cho khỏi nóng.




    Bước 3:


    Bạn có thể cho luôn trứng cút luộc vào kho cùng thịt nhưng muốn trứng dai, bùi và thấm đều hết gia vị hơn thì bạn nên cho trứng vào chảo dầu chiên sơ qua.




    Bước 4:


    Cho 3 thìa đường cùng ít nước vào 1 cái bát, khuấy đều đến khi đường có màu cánh gián đậm là được.




    Bước 5:


    Thịt cho vào nồi các bạn trộn đều đến khi thịt chín săn lại thì cho nước đường đã thắng bên trên vào. Khi thịt sôi rồi thì vớt hết bọt ra và hạ nhỏ lửa để thịt chín từ từ. Như vậy cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa đã sắp hoàn thành rồi đó.




    Bước 6:


    Khi thịt đã chín mềm,bạn cho trứng cút vào kho cùng, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Nước thịt đã bắt đầu sền sệt, thịt với trứng mềm hẳn thì các bạn tắt bếp. Bạn nên nhớ rằng không nên đun cạn hết nước mà để lại một chút để thịt và trứng không bị khô sẽ mất ngon.




    Bước 7:


    Bước cuối cùng cho cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa là bạn cho thịt kho tàu ra đĩa trang trí có thể dùng với cơm nóng sẽ rất ngon.




    Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món ăn này nhé.






    meohay






Working...
X