Nguyên liệu:
Vịt: 1 con
Dầu hào: 5 muỗng canh
Rượu trắng: 100ml
Đường cát: 3 muỗng canh
Mật ong: 2 thìa
Dầu mè: 1 thìa
Gia vị: tỏi, gừng, muối, dấm
Ngũ vị hương: 1 gói
Vài cánh hoa hồi, quế, thảo quả
Dầu ăn
Các gia vị này vừa đủ cho một con vịt nhỏ. Có thể tăng, giảm gia vị để nước sốt vừa miệng hơn.
Cách làm:
Bước 1: Vịt mua về làm sạch, nhổ hết lông măng còn sót lại. Xát vịt lần lượt với muối và giấm trắng để bớt hôi, sau đó rửa sạch.
Bước 2: Gừng, tỏi, bỏ vỏ, đập dập. Quế, hồi, thảo quả rửa cho hết bụi, rang lên cho thơm. Bỏ tất cả các gia vị này cùng vịt đã làm sạch vào nồi. Đem bắc lên bếp luộc cùng một ít gia vị cho đến khi vịt chín. Khi vịt đã chín hoàn toàn, vớt vịt ra, để thật ráo nước. Ở bước này có thể để nguyên con vịt hoặc chặt đôi tùy thích.
Bước 3: Ướp vịt đã luộc với ngũ vị hương. Để khoảng 15 phút cho ngấm đều.
Bước 4: Bắc một chiếc chảo sâu lòng lên bếp. Đổ nhiều dầu ăn, cho đến khi dầu nóng già thì thả vịt vào chiên đến khi thịt vàng, chắc lại. (Lưu ý, nên để lửa to, để da vịt nhanh giòn. Chiên trong lửa nhỏ sẽ khiến lượng nước trong thịt bay hơi, thịt sẽ khô và dai. Sau đó vớt vịt ra).
Bước 5: Chuẩn bị nước sốt bao gồm: Mật ong, dầu hào, dầu mè, tỏi băm, rượu trắng trộn chung với nhau. Gạn hết dầu ở chảo, bật bếp cho chảo nóng ở lửa to. Cho vịt cùng nước sốt vào lật đều tay, đến khi hỗn hợp sánh lại là được. Đợi vịt nguội, chặt miếng vừa ăn.
Chia sẻ của Ngô Minh Ngọc
Theo giadinhvietnam
Vịt: 1 con
Dầu hào: 5 muỗng canh
Rượu trắng: 100ml
Đường cát: 3 muỗng canh
Mật ong: 2 thìa
Dầu mè: 1 thìa
Gia vị: tỏi, gừng, muối, dấm
Ngũ vị hương: 1 gói
Vài cánh hoa hồi, quế, thảo quả
Dầu ăn
Các gia vị này vừa đủ cho một con vịt nhỏ. Có thể tăng, giảm gia vị để nước sốt vừa miệng hơn.
Cách làm:
Bước 1: Vịt mua về làm sạch, nhổ hết lông măng còn sót lại. Xát vịt lần lượt với muối và giấm trắng để bớt hôi, sau đó rửa sạch.
Bước 2: Gừng, tỏi, bỏ vỏ, đập dập. Quế, hồi, thảo quả rửa cho hết bụi, rang lên cho thơm. Bỏ tất cả các gia vị này cùng vịt đã làm sạch vào nồi. Đem bắc lên bếp luộc cùng một ít gia vị cho đến khi vịt chín. Khi vịt đã chín hoàn toàn, vớt vịt ra, để thật ráo nước. Ở bước này có thể để nguyên con vịt hoặc chặt đôi tùy thích.
Bước 3: Ướp vịt đã luộc với ngũ vị hương. Để khoảng 15 phút cho ngấm đều.
Bước 4: Bắc một chiếc chảo sâu lòng lên bếp. Đổ nhiều dầu ăn, cho đến khi dầu nóng già thì thả vịt vào chiên đến khi thịt vàng, chắc lại. (Lưu ý, nên để lửa to, để da vịt nhanh giòn. Chiên trong lửa nhỏ sẽ khiến lượng nước trong thịt bay hơi, thịt sẽ khô và dai. Sau đó vớt vịt ra).
Bước 5: Chuẩn bị nước sốt bao gồm: Mật ong, dầu hào, dầu mè, tỏi băm, rượu trắng trộn chung với nhau. Gạn hết dầu ở chảo, bật bếp cho chảo nóng ở lửa to. Cho vịt cùng nước sốt vào lật đều tay, đến khi hỗn hợp sánh lại là được. Đợi vịt nguội, chặt miếng vừa ăn.
Chia sẻ của Ngô Minh Ngọc
Theo giadinhvietnam