Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Độc đáo món mì trên máng tre ở Nhật Bản

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Độc đáo món mì trên máng tre ở Nhật Bản

    Thực khách thưởng thức Nagashi somen thường phải đứng hai bên máng tre, gắp những sợi mì được thả trôi theo dòng nước rồi nhúng vào nước chấm tsuyu và tận hưởng một cảm giác mát lạnh...












    Nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản vô cùng đa dạng và phong phú. Ngoài các món truyền thống như Sushi, Sashimi, các loại soup thì người Nhật đặc biệt cũng rất ưa chuộng món mì. Cũng chính vì vậy mà người Nhật có rất nhiều loại mì khác nhau như mì soba, mì udon, mì ramen, mì lạnh somen…


    Mỗi loại mì được chế biến theo rất nhiều cách và cũng có nhiều cách thưởng thức khác nhau. Trong đó mì Nagashi có một cách để thưởng thức rất độc đáo mà ngày nay đã trở thành một nét đẹp văn hoá truyền thống của người Nhật.


    Nagashi trong tiếng Nhật có nghĩa là dòng chảy. Mì Nagashi somen có cách thưởng thức vô cùng đặc biệt. Khi thưởng thức món mì này, thực khách sẽ đứng hoặc ngồi 2 bên một cái máng bằng tre dài. Sau đó người phục vụ sẽ cho 1 dòng nước chảy dài từ trên cao xuống và kế tiếp là những vắt mì cũng sẽ được thả trôi xuôi theo dòng nước. Chỉ cần một chút khéo léo và nhanh nhẹn, thực khách có thể đón vớt được rất nhiều mì từ dòng chảy đó.






    motthegioi






Working...
X