Thịt xá xíu với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon có thể ăn kèm với cơm, bánh mì, hay mì tôm.
Nguyên liệu:
- 1/2 bát con đường
- 1/4 bát con xì dầu
- 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương
- 1 thìa muối ăn
- 2 thìa mật ong
- 4 thìa nước tương đen (tương ngọt)
- Khoảng 1,3-1,4 kg thịt mông
Ảnh: Going My Wayz.
Cách làm:
Ướp: Cho tất cả nguyên liệu trừ thịt vào một chiếc bát tô, trộn đều. Đổ hỗn hợp xốt ướp lên toàn bộ miếng thịt, trộn đều cho xốt ngấm hết. Đậy lại và đưa vào tủ lạnh để quả đêm.
Đặt miếng thịt vào một chiếc chảo nướng đậy lại. Đưa vào lò nướng khoảng 2-3 tiếng ở nhiệt độ 350 độ C (lò nướng bật sẵn trước), tới khi thịt chín mềm.
Để nguội, ăn cùng với cơm hay mì.
Nguyên liệu:
- 1/2 bát con đường
- 1/4 bát con xì dầu
- 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương
- 1 thìa muối ăn
- 2 thìa mật ong
- 4 thìa nước tương đen (tương ngọt)
- Khoảng 1,3-1,4 kg thịt mông
Ảnh: Going My Wayz.
Cách làm:
Ướp: Cho tất cả nguyên liệu trừ thịt vào một chiếc bát tô, trộn đều. Đổ hỗn hợp xốt ướp lên toàn bộ miếng thịt, trộn đều cho xốt ngấm hết. Đậy lại và đưa vào tủ lạnh để quả đêm.
Đặt miếng thịt vào một chiếc chảo nướng đậy lại. Đưa vào lò nướng khoảng 2-3 tiếng ở nhiệt độ 350 độ C (lò nướng bật sẵn trước), tới khi thịt chín mềm.
Để nguội, ăn cùng với cơm hay mì.
Thương Phan (Ziong)
Theo Going My Wayz
Theo Going My Wayz