Nếu đây là lần đầu tiên bạn viếng thăm diễn đàn, bạn có thể xem những câu hỏi thừơng gặp bằng cách bấm vào link này FAQ . Để có thể gởi bài, bạn cần phải ghi danh bằng cách bấm vào link ghi danh ở đây ghi danh
Bạn có thể xem bài viết bằng cách bấm vào diễn đàn mà bạn muốn xem dưới đây.
Chào Bạn
Đây đúng là thứ tôi muốn hỏi.Chợ Việt nam hay Á đông cũng có bán.
Nhưng hơi đắc. Quan trọng là mình bỏ ra một chút công ,đậu ở nhà làm sẻ ngon và tinh khiết hơn
Một lần nửa xin thành thật cám ơn Bạn rất nhiều
Chào Bạn
Chào Bạn
Đây đúng là thứ tôi muốn hỏi.Chợ Việt nam hay Á đông cũng có bán.
Nhưng hơi đắc. Quan trọng là mình bỏ ra một chút công ,đậu ở nhà làm sẻ ngon và tinh khiết hơn
Một lần nửa xin thành thật cám ơn Bạn rất nhiều
Chào Bạn
Cho QC xin công thức nấu mì quảng nào dễ dễ mà ngon đó nha.
Chân thành cảm tạ.
muốn nấu súp mì cho ngon tui xin cống hiến ít kinh nghiệm :xương heo mua về (nhớ là xương có lẫn nạc thì mới ngon ,chứ xương không thì hơi bị thiếu !!) ,đem xương rữa sạch với muối bọt cho sạch chất dơ ,nhớ cho tí rượu trắng vào muối đễ rữa cho bớt mùi hôi HEO !!.SAU KHI RỮA sạch xương ,ướp vào xương ít tõi bằm (khoãng 5 tép ) bắt nước sôi lên (1kg xương cho 2 lít nước) cho vào nước sôi 5,7 cũ hành tím nướng ,đợi nước sôi lăn tăn hãy cho xương vào ,sau đó bớt lữa cho sôi riu riu ,nhớ hớt bọt cho trong nước ,thịt nạc dăm khoãng 300gram bằm nhuyễn ướp ít tõi (bằm nhuyễn) ,cũ hành (cũng bằm nhuyễn) ,tiêu ,đường,bột nêm , đợi nước sôi thã thịt bằm vào (nhớ đừng có khuấy thịt) sau đó khi thịt chín vớt ra (thịt bằm đễ trộn với mì).mì muốn ngon phãi trụng với nước lã (cho thật sôi nước )sau đó vớt mì ra đem nhúng ngay vào nước lạnh ,sau khi nhúng nước lạnh đem nhúng mì vào nước sôi trỡ lại vớt ra ngay ,lấy mỡ tõi phi sẵn trộn vào ngay trong mì (nhớ trộn đều mỡ tõi cho thấm đều cọng mì),khi đã có nước dùng cho mì thì tùy ý thích ,muốn ăn mì khô thì chĩ trộn thịt bằm ,ít cục xương ,ít DẤM TIỀU ,TƯƠNG ỚT ,NƯỚC TƯƠNG ,ÍT XÀ LÁCH ,TRỘN ĐỀU LA OK ! còn muốn ăn mì nước thì chế súp vào mì đã luộc hồi nãy với ít cục xương vớt trong nồi súp, ít thịt bằm đã trụng vài lát rau thì ok rồi. một điều đặc biệt cần lưu ý tô mì muốn dậy mùi thơm khi ăn phãi nặn tí chanh tươi vào !!!
CDX và các ACE ,có ai biết cách nấu crawfish giống như ờ Cali(westminster/brookhurst)nghe nói ngon lam,xin hướng dần dùm ,Cám ơn nhiệu
Bạn thử cách này thử xem , không biết có ngon hay không hihi....
Ingredients Needed:
30 lbs of Live Crawfish (1 sack)
8 Small Onions
8 Small Potatoes
8 Ears of Corn
Fresh Garlic
Fresh Mushrooms
4 Lemons
3 lbs Fruge's Original Seafood Boil
Six Pack of Cold Beer
Directions:
1. If you have not already done so, drink a cold beer.
2. After your beer, you would normally purge the crawfish. This is not necessary since our crawfish come pre-purged. Just rinse out the crawfish with fresh water and boil. If you want, use the time you saved by not purging the crawfish to have another beer.
3. Drink another beer. Give one to a friend.
4. Fill the large pot half full with fresh water, place on outdoor propane cooker, and start the fire. Place the lid on the pot and bring water to a boil.
5. Add about 1/3 lb of Fruge's Original Seafood Boil to water. Let the boiling water mix it well for a minute or so.
6. Time to drink another beer. Send sober friend to store for more beer.
7. Drop in the onions (halved), the potatoes and fresh garlic. Let this cook, keeping an eye on the potatoes. (Check for doneness by stabbing with a sharp knife or fork. If it goes in easy, it is cooked. Hint; Do not over cook potatoes, slightly under cook them because they will continue to steam and cook in ice chest. You don't want to end up with mashed potatoes.) When the potatoes are almost done, add the corn and mushrooms. After they have cooked, lower the fire on the burner and remove the basket. Place the vegetables in a small clean ice chest - don't close the lid - just place foil on top. Time to drink another beer.
8. Turn the heat up on the burner. Add more spice to the water. (About 1/2 lbs., save rest of spice for later.) Take the lemons (halved) and squeeze the juice in the water. Then add the lemons to the water. When the water comes to a boil place the crawfish into the basket and put the basket in the pot. (Be careful - it's very hot!) Put the lid on the pot and enjoy another beer.
9. When the water comes back to a boil - keep a very close eye on this part - let it boil for 4 minutes and turn off the fire. Let it soak for another 3 minutes and then remove. Kill the boil by adding cold water or ice, not much is needed maybe a gallon or so. Then let the crawfish soak. They will sink to the bottom and fill with spicy water (JUICES).
10. Get an old table and place old newspapers on top. Dump the basket of crawfish on top of the newspaper and sprinkle with leftover spice.
11. Dump the onions, potatoes, corn and garlic on top of the crawfish. Now it's time to really drink beer and eat. The vegetables are for those guests who cannot figure out how to peel the crawfish. At least they won't starve.
Enjoy.
Thân,
Nahoku
Tài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:
a chị cho e hỏi em thì hông thích nấu ăn lắm ^^~ nhưng mà pha đồ uống thì e rất mê. E muốn xin a chị 1 số công thức làm sinh tố đễ e làm cho ôx e được hông ( e đi học cả ngày nên hông đi học pha chế đồ uống đc T_T )
Đóng cửa trái tym thề cô độc....
Đào mồ chôn chặt giấc mơ yêu...
Dựng bia khắc chữ đừng ai đến...
Trọn xin thề hok yêu ai..............:tron::tron::tron:
Comment