Làm ơn giúp DB nấu lẩu đuôi bò.
Thông Báo
Collapse
No announcement yet.
Yêu cầu món ăn cần hướng dẫn !
Collapse
This topic is closed.
X
X
-
Nguyên Văn Bài Viết Của debbie View PostLàm ơn giúp DB nấu lẩu đuôi bò.
Lẩu đuôi bò
Nguyên liệu:
- 1/2 kg đuôi bò
- 4 tép tỏi
- 2 củ cải trắng
- 2 quả ớt
- 300g xương heo
- 1 quả chanh
- 4 mớ rau mùng tơi
- 3 củ sả
- 1 củ gừng
- Tương bần (tương Bắc), bột ngọt, hạt nêm, đường, muối
Thực hiện:
Chặt đuôi bò, xương heo ra từng miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo.
Ướp xương heo với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt để 15 phút cho thấm gia vị.
Ướp đuôi bò với 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt cùng với 3 củ xả đập dập để 15 phút cho thấm gia vị.
Đổ xương heo đã ướp vào nồi áp suất + 200ml nước lạnh hầm khoảng 10 phút chờ nguội mở nồi múc xương heo ra.
Đổ đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất + 200 ml nước lạnh hầm khoảng 15 phút chờ nguội mở nắp nồi vớt hết đuôi bò ra, đổ nước xương heo đã hầm + củ cải trắng (đã gọt vỏ rửa sạch cắt khúc khoảng 5cm rồi chẻ đôi) + gừng nướng chín đập dập vào nồi thêm nước cho vừa đủ ăn, nêm gia vị vừa miệng (hơi lạt 1 chút), chờ củ cải vừa chín tới vớt ra cho sang lẩu Đổ đuôi bò, xương heo đã hầm nhừ + củ cải + nước lèo vào lẩu dọn lên bàn ăn.
Rau mùng tơi rửa sạch để ráo. Khi dùng nhúng vào nồi lẩu đang sôi ăn kèm bún.
Bằm nhuyễn tỏi, ớt cho vào 1/2 chén tương bần vắt chanh, nêm bột ngọt, đường cho vừa miệng làm nước chấm đuôi bò rất ngon.
Sưu tầm.
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của debbie View PostNấu ko biết có thành công ko mà ông xã khen quá chừng, ko khen lần sau chỉ có nhịn, hihihi để sẵn cho sis An 1 phần rồi nè, còn ko mau bắt ông rfv007 măm măm hết nữa.
Sis HA thử đi rồi cho biết ý kiến
Chúc mừng debbie đả thành công
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của Xi Muoi View PostMay Chi oi, giup em keo nay voi. Em lam yaourt da 3 lan ma deu bi that bai het. Ket qua la bi ket tua, 1 phan nươc 1 phan sua noi lenh benh, tuc ghe. May chi oi giup em voi, cam on nhieu. Xi Mươi
Đi chôm dzìa cho Xí Muội mần......nhớ cho mình ăn ké 1 hũ khi thành công nha...
Đồ uống này vừa mát, ngon lại vừa có lợi cho sức khoẻ vì sữa chua rất tốt cho đường tiêu hoá. Rất thích hợp cho món tráng miệng và nhất là vào những ngày nóng bức.
Nguyên liệu:
- 1 hộp sữa đặc
- 1 lon sữa bò nước sôi
- 2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội
- 1 hũ sữa chua cái
- Hũ đựng yaourt:
Thực hiện::
Khui hộp sữa đặc cho vào thau và đổ vào 1 lon sữa bò nước sôi rồi khuấy lên cho đều. Đổ tiếp thêm 2 lon sữa bò nước lã nấu chín để nguội. Hũ yaourt cái đổ ra tô, quậy cho tan đều, và đổ vào thau sữa, quậy lại cho đều.:
Sau đó múc hỗn hợp trên đổ vào các hũ đựng và đậy nắp lại cho chặt. Tiếp đó đặt các hũ này vào 1 cái nồi to hơn.:
Nấu 1 ấm nước nóng khoảng 70 độ C và chế nước này vào nồi đựng những hũ yaourt. Cho nước ngập tới cổ của những hũ yaourt.:
Sau đó dùng nắp đậy kín nồi đựng yaourt để 4 giờ cho yaourt đặc.:
Xếp các hũ này vào tủ lạnh để lạnh dùng rất ngon, dễ tiêu hóa.:
Thêm 1 công thức nữa :
1 lon sữa đặc
2 lon nước sôi (dùng cái lon sữa đặc lường há)
3 1/2 lon sữa tươi
1 hũ plain yagourt (bán ngoài chợ Mỹ)
Cách làm
Trước khi làm, mấy sis nên đem hũ yagourt và sữa tươi trong tủ lạnh ra ngoài để cho bớt lạnh. Cho lon sữa đặc vào cái thau (đừng xài thau nhựa vì khi cho nước nóng vào dễ bị hôi nhựa), cho vào 2 lon nước nấu sôi vào sữa đặc quậy đều cho sữa được chín. Để thau sữa này khoảng 1/2 hr cho nguội bớt. Sau đó cho 3 1/2 lon sữa tươi vào quậy đều. Cho plain yagourt vào cái tô quậy cho tan đều, nếu không khi cho vào thau sữa dễ bị lợn cợn và sẽ bị bột ở phía dưới hũ yagourt sau khi đặc. Sau đó cho vào thau sữa quậy đều. Mấy sis nhớ nghen, quậy 1 chiều thôi. Sau đó cho vào hũ, đậy nắp kín. Lấy 1 cái nồi, cho nước hơi nóng vào, mở nước vòi được, nhớ đừng quá nóng. Sắp các hũ yagourt vào nồi, nước vừa tới mức bên trong của yagourt nha. Đậy nắp nồi lại, cho vào oven (trước khi cho vào oven tốt nhất nên mở oven cho ấm 1 tí há, sau đó nhớ tắt lò nha). Khoảng 5 hrs sau các sis có thể mở yagourt ra, hửi thử xem độ chua vừa chưa, nếu chưa thì để thêm 1 tí há. Nhớ để lại vài hũ yagourt ở ngoài lâu 1 tí cho chua đặng lần sau làm cái đó mà, thường tnhy sau đó xài 3 hũ yagourt mới này luôn đó. Mỗi lần làm, tnhy được 20 hũ. Cho yagourt vào tủ lạnh, đừng để tủ đá.
Sở dĩ không cho sữa vào thau sữa lúc còn nóng là để tránh tình trạng nước nóng quá làm sữa tươi và plain yagourt cho vào bị chín (làm yagourt bị bột). Và cho sữa tươi cũng như hũ yagourt cái ra ngoài trước để đừng lạnh quá, khi cho vào thau sữa đặc kia bị lạnh quá thì hơi khó đặc, vì cần độ ấm để sữa đông lại mà.
Nếu trường hợp vì lỡ nước hơi nóng làm chín yagourt dưới đáy hũ yagourt sẽ bị bột, thôi thì khi ăn chịu khó bỏ fần đó. Lần sau làm, nhớ bỏ fần bột đó của hũ cái trước khi cho vào tô nha! Bảo đảm mấy sis sẽ được như ý lần này.
Chúc mấy sis thành công. tnhy làm mấy lần đầu không biết nên không bị bột thì cũng hơi bị lỏng. Giờ thì tốt rồi, có yagourt VN ăn mỗi ngày.
Thân,
NahokuTài năng là sự luyện tập không ngừng :hk: :hk: :hk:
Comment
-
Làm da ua theo kinh nghiệm của bánh như sau :
Một lon sữa đặt có đường ( sữa ông thọ )
Một lon rưỡi sữa nước nóng
Nữa lon sữa nước nguội
Hai hũ cái ( sữa chua vinamil í)
hai hộp sữa tươi không đường
Cách làm:
Đỗ sữa đặt ra tô lớn, đỗ lon rưỡi sữa nước nóng, quậy đều taycho tan sữa và nước, khuyaays khoảng 5 phút, đỗ nữa lon nước nguội vào quậy tiếp, sau đó đỗ sữa tươi vào quậy tiếp khoảng 5, 10 phút, đỗ tiếp sữa cái vào, quậy tiếp ( đều tay, nhẹ thôi kẻo sủi bọt nhiều )sau đó vớt hết bọt, đợi nguội đỗ ra ly , lấy ni long bịt kín miệng ly, để 12 tiếng sau đó bỏ vào tủ lạnh. cuối cùng đem ra xơi, ngon ơi là mát hehehe, dẻo và thơm mát lém , chúc mọi người thành công he ^^
Comment
-
Tàu hủ ky cuốn tôm
Tàu hủ ky cuốn tôm
Khẩu phần 1 người.
Mức độ Rất dễ
Thời gian chuẩn bị 10 phút
Thời gian chế biến 15 phút
Năng lượng cho mỗi khẩu phần 356.8 kcal
Protein 25.4g. Glucid 17.23g. Lipid 5.8g
Nguyên liệu:
80g tôm thẻ
10g mỡ lợn xay
1/2 trái trứng gà
20g mè trắng
1/2 lá tàu hủ ky
2 thìa cà phê bột mì
1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
1/2 thìa cà phê nước tương LISA
Tương ớt, dầu để chiên
Thực hiện;
- Tôm lột nõn vỏ, bỏ chỉ đen, lau khô
- Trộn tôm với hạt nêm Aji-ngon, nước tương LISA và mỡ heo
- Cắt lá tàu hủ ky làm 3, trải ra, cho nhân tôm vào cuốn lại
- Pha đều bột mì với trứng gà. Mè trắng rải ra đĩa dẹt Nhúng cuốn tàu hủ ky vào bột đã pha rồi lăn qua mè Bắc chảo dầu nóng, cho tàu hủ ky vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Dùng kèm tương ớt.
Mách nhỏ: Lá tàu hủ ky vốn đã vàng nên khi chiên, nên để nhỏ lửa để phần nhân bên trong kịp chín trước khi món cuốn trở nên quá vàng hay khét.Last edited by phng99; 11-01-2010, 05:49 PM.
Comment
Comment