mình có thể chỉ cho các bạn món LUỘC TRỨNG hihi, mới biết mỗi món đó à
Thông Báo
Collapse
No announcement yet.
Yêu cầu món ăn cần hướng dẫn !
Collapse
This topic is closed.
X
X
-
Nguyên Văn Bài Viết Của ĐĂNG KHÔI View Postlàm ơn chỉ mình món khoai môn um chao please thankyou
- Chao (mua hủ nhỏ thôi)
- Thịt heo quay: loại thịt ba rọi thì ngon nhất, nếu thích nạc mua thịt đùi cũng được.
- Rau tần ô, tiêu, tỏi, đường, bột nêm.
Cách làm:
Khoai gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Thịt heo quay cắt mỏng phi tỏi cho thơm, cho thịt heo vô xào cho ra bớt mỡ, kế cho chao vô (cho vừa thôi, nó mặn lắm nghe), cho khoai vô, cho chút nước vô, um 1 chút cho khoai chín.
Thử coi mặc ngọt thế nào mới tiếp tục nêm nha, vì món chao này đã mặn lắm rồi. Nếu nước cạn do khoai rút nước thì châm thêm nước nóng vào.
Món này phải ăn nóng mới ngon. Khi dọn ra ăn bạn nhớ lót dưới đáy dĩa sâu lòng rau tần ô, cho món xào lên mớ rau đó vì món này hơi mặn , nên ăn kèm với rau.
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của kamlovebe View PostChỉ dùm KLB nầu 1 món canh đơn giản không rườm rà mà nhanh chóng (15p trở lại).
chỉ vài món canh trước nha
....
Canh chua bắp cải trắng
1 bắp cải trắng loại nhỏ ( hoặc có bán bào sẳn chừng 200 g trong bịch )
150 g tôm lột đầu càng tốt
1 cục tàu hủ trắng cờ 100 g ( hong thích tàu hù thì khỏi mua )
1- 2 trái cà tuỳ thích
Me bột của thái lan hoặc me tươi càng tốt , còn không thì vắt chanh lấy nước làm chua
Ngò om hoặc ngò gai
Cách làm
. Bắp cải xắt sợi rửa sạch sẽ để ráo
. Tôm lột đầu lấy chỉ đen nơi lưng ( nếu có đầu ) , rửa sạch sẽ
. Cà rửa sạch xắt làm tư làm 8 miếng tuỳ thích
. Tàu hủ xắt cục vuông nhỏ
. Ngò om rửa xắt nhỏ
Cách nấu
Bắt nồi nước sôi lên , lượng nước nhắm vừa đù người ăn
Trong lúc chờ nước sôi , lấy chảo cho dầu, tỏi đập vào bỏ tôm xào nhanh cho thơm với tỏi và nêm chút gia vị cho thấm , tàu hủ cũng vậy chiên vàng vàng cho thơm và cứng
Nước sôi , thả bột me vào quậy tan nhắm vừa chừng thôi rồi thả bắp cải cùng tôm tàu hù đã xào xong vào nồi , nêm nếm lại , chút muối chút đường, chút nước mắm , cho vừa miệng...rồi nhắc nhanh xuống vì rau cài mau chín và tôm cũng chín rồi , cho ngò om và ớt vào nếu ăn cay.
................
canh cải bẹ xanh
-Thịt gà , và tôm mổi thứ chừng 100 g đến 150 tuỳ ý , ( có thể thay thịt gà bằng thịt heo ) , xay nhuyển chung , rồi cho chút muối , chút đường , chút tiêu ( có con nít thì không dùng tiêu ) , cho chút xíu rượu trắng hay dầu mè cũng được nhồi quết cho đều , cho thấm gia vị
- Rau cải bẹ xanh rửa sạch, xắt tuỳ ý ( rau cải có thể thay đổi bằng rau khác )
- 1 miếng nhỏ gừng , lột vỏ xắt mõng
Cách nấu :
Nấu nước để sôi , dùng cái muỗng nhúng vào nồi nước đang sôi , rồi mới lấy múc từng phần thịt , bỏ vào nôi , như vậy thịt nó không dính trên cái muỗng và mau rớt xuống nồi nước , nếu siêng thì thoa chút dầu ăn vào tay rồi vò thịt thành viên tròn , dẹp tuỳ ý thả vô
Nhắm thấy thịt chín , nêm gia vị , chút muối, đường, nước mắm cho loại canh này , cho rau vào nồi nêm lại lần nữa cho vừa ăn , rồi thả gừng vô , nhấc xuống...xong.
Last edited by Hiểu Kỳ; 09-11-2010, 03:38 PM.***************
Comment
-
Canh tôm su hào
- Tôm tươi , rửa sach , xắt hay giả hơi dập dập nát , đem xào với chút tỏi, nêm chút gia vị cho thơm.
( muốn thêm chút tôm khô cũng được , nhớ ngâm cho mềm rửa sạch )
- Nấu nước sôi thả su hào vào ( tôm khô nếu có ) , thấy su hào vừa chín , thả tôm xào vô nêm nếm lại và nhấc xuống rắc hành ngò và chút tiêu.
* có thể thay su hào bằng loại su tây này
............
Nói chung các món canh tuỳ thích thay đổi theo rau cải mình thích và cứ tôm , cá, thịt xay nhuyển hay xắt nhỏ thì nấu rất mau , cá thì tuỳ loại , có loại mình chiên sơ trước để ít bị bể khi thả vào nước canh , cứ nhớ như vậy mà klb nấu theo khẩu vị của mình , kèm thêm vài hình tạo ý tưởng ha
Canh chua tôm với rau muống
Canh bắp cải cuộn
Canh chua cá Salmon
***************
Comment
-
Bò lúc lắc ( sưu tầm )
1. Bò Lúc Lắc
Vật Liệu:
-1lb thịt bò mềm (loại ăn steak)
-1/3 muỗng cafe ngũ vị hương
-2 muỗng cafe ketchup
-1/2 muỗng cafe các thứ: muối, tiêu, nước tương
-1 muỗng cafe đường
-2 muỗng canh bơ
-3 tép tỏi
-1/2 củ hành tây
-xà lách, cà chua, dầu giấm ...
Cách Làm:
Thịt thái viên như hột xí nhầu ướp với ngũ vị hương, ketchup, nước tương, muối, đường, tiêu. Củ hành lọt vỏ chẻ miếng vừa ăn. Xà lách, và cà trộn với chút dầu giấm rồi cho lên dỉa. Phi tỏi trong bơ cho thơm, cho thịt và củ hành vào cùng một lúc, xào lửa thật lớn cho hành 1/2 chín 1/2 sống là được (lúc này thịt cũng vừa chín tới), đổ lên xà lách. Xong!
...chúc làm được ha***************
Comment
-
Đang đói bụng, mà thấy mấy tô canh chua mà thèm
còn bò lúc lắc, thì theo Poupi làm theo cách khác
- Thịt bò mua loại mềm, chừng 400g cho 2, 3 người, cắt ô vuông như trong hình sis Hiểu Kỳ mang vào đó
- 1 củ hành to, lột vỏ , cắt hình ô vuông
- 1 hay 2 tép tỏi, lột vỏ đập và bằm đừng nhuyển quá
- Gia vị gồm: muối , tiêu, dầu hào, dầu mè, nước tương lạt hay maggi thì ngon hơn
Cách làm
- Thịt bò cắt ô vuông xong, ướp muối, tiêu, chút dầu mè, dầu hào, maggi và tỏi , để chừng 5, 10 phút cho thịt thấm
- Chảo để trên lửa lớn ' lửa càng lớn thịt mới chín ở ngoài, nhg bên trong phải còn mềm, nếu để lửa nhỏ thịt sẽ chín quá, làm thịt cứng và dai
Để dầu ăn vào , bỏ củ hành vào xào cho củ hành hơi đổi màu một chút, sau cùng bỏ thịt bò vào xào, nhớ xào nhanh tay, đừng để thịt chín quá, " nhưng có người lại khg thích ăn thịt bò chiên hay xào còn thấy máu , thì xào lâu hơn chút
- Trong cái dĩa lót sà lát và vài miếng cà tomate chung quanh, sau đó trút thịt bò vào
Món này ăn với dầu dấm; chút muối, tiêu , để 1 muỗng dấm thì 3 muỗng dầu ăn vào, đánh cho muối tan đều, nếu thích để vài giọt maggi vào cho đậm đà hơn
Có người lại thích món bò lúc lắc với mì chiên giòn
- Mua mì tươi, loại cọng nhỏ tách cho mì rời ra, rồi bỏ vào dầu chiên cho giòn, nhớ chiên 2 bề , nhớ mỗi lần chiên đừng dể nhiều quá dễ bị dầu trào ra hoặc nhiều quá mì chiên dày quá khg ngon.
Để mì vào dĩa salade , cà tomate, mì chiên giòn trước khi để thịt bò lên trên , rắc lên chút tiêu, ngò tức rau mùi , hay hành há cho đẹp mắt
Vậy là kamlovebe sẽ có món ăn ngon miệng
Chúc Kaml thành công nha
Comment
-
Cám ơn sis Hiểu Kỳ & Poupi nha.
Hôm nay KLB nấu thử món cải bẹ xanh trứoc ... vì thấy công thức đơn giản.
Nhà đã có gà (mua ở costco làm sẵn hồi cuối tuần) nên lúc đi làm về ghé chợ mua gừng, tôm bóc vỏ, và Choy Long Choy (đoán là cải bẹ xanh).
KLB có chai rượu "Sonoma County White Wine) thay rượu trắng được khong? Bây giờ in recipe ra làm thử nha...
Comment
-
mê mí bát canh của sis HKy quá đi .. lại toàn là mí món canh ... tủ của Bụi hong đó ( ngoại trừ canh chua cá đổi thành canh chua tôm thì yummy hơn ) ... cí đĩa bò lúc lắc cũng ngon nữa ... nếu ăn theo kiểu sis HA thì có thêm 1 đĩa french fries bên cạnh nữa thì
Thanks sis HKy nha
Sư winh ui KLB , cho Bụi góp thêm 1 món canh ... tủ của Bụi nữa hén , nấu dzễ vô cùng dzễ ... lại bỗ dưỡng lém ( cí này Bụi nghe tụi trên internet nói á )
Canh Trứng Cà Chua 1
Nguyên liệu:
- 2 quả cà chua
- 3 quả trứng gà
- 2 cây hành lá
- 2 lon nuớc lọc
- 1 chút muối
Cách làm:
1. Cà chua cắt góc, hành lá cắt khúc, hành tây thái múi cau nhỏ.
2. Nấu sôi nước. Thả cà chua vào truớc, nấu sôi, trứng gà đánh cho tơi, khi nuớc cà sôi, thả trứng gà vào, sau cùng thả hành tây vào, rồi hành lá, rắc tiêu, nêm nếm cho vừa ăn. Ăn nóng.
Canh Trứng Cà Chua 2
Chuẩn bị
- Nhúm tôm khô
- 2 trứng
- 3 trái cà chua
- Tàu hũ khoảng 1 miếng (hôm trước không có tàu hũ nên cho crab stick vào thế)
- Hành lá
- Gia vị
Cách làm :
1) Cho nước vào khoảng nửa xoong tùy gia đình ăn như thế nào thì nấu nhe
2) Bỏ tôm vào ngâm khoảng 1/2 tiếng cho tôm mềm
3) Bắt xoong nước tôm lên bếp cho nó sôi, nêm chút muối, đường
4) Tàu hũ xắt miếng vuông nhỏ bỏ vào
5) Sau đó bỏ cà chua xắt múi cau
6) Trứng đảo sơ nếu muốn ăn lòng trắng như nhà này rồi đổ ụp vào nồi
7) Còn thích ăn trứng đã hòa vào nhau thì nên đánh mạnh và khi rót vào nồi nên rót nhẹ nhẹ từng chút một.
8) Để nhỏ lửa cho sôi chín, nêm nêm lại cho vừa ăn.
9) Rắc hành lá xắt mỏng và tắt lửa
10) Múc ra tô và dọn cơm ăn cùng
(Sưu Tầm)
Nếu muốn nước soup ngon hơn thì dùng xương heo or gà nấu là yummy hơn
Comment
-
Nguyên Văn Bài Viết Của kamlovebe View PostCám ơn sis Hiểu Kỳ & Poupi nha.
Hôm nay KLB nấu thử món cải bẹ xanh trứoc ... vì thấy công thức đơn giản.
Nhà đã có gà (mua ở costco làm sẵn hồi cuối tuần) nên lúc đi làm về ghé chợ mua gừng, tôm bóc vỏ, và Choy Long Choy (đoán là cải bẹ xanh).
KLB có chai rượu "Sonoma County White Wine) thay rượu trắng được khong? Bây giờ in recipe ra làm thử nha...
Hkỳ không biết tên đó đúng không , cải bẹ xanh lá to to , ăn vào hơi đắng nhẫn nhẫn là đúng , ăn tươi thì mùi hơi nồng , người ta thích dùng cuốn bánh xèo lắm , coi chừnng lộn cải ngọt đó nha
***************
Comment
-
vâỵ là mai này sis là bà lão lụm cụm nấu hong nỗi thì có Bụi cưng nấu cho ăn gòi...vì giống khẩu vị ..thú vị hen
đúng gòi có lần HA có làm món này nhưng sis hong nhớ dán góc nào nữa , thì món này ăn thêm khoai tây chiên là xời ơi...ngon lắm a
sis ăn cá tàn là loại file hong àh , món canh của Bụi, sis sẽ nấu đó dễ ợt , nhưng để giản tiện nhanh hơn chắc cho mấy cục bouillon gà hay rau cải làm nước súp thay vì ninh xương hơi lâu...hihi , hoặc thịt xắt nhỏ xay nhuyễn cũng ok luôn.***************
Comment
Comment