Vị thịt bò viên chiên thơm ngon kết hợp hài hòa với vị xốt tương đen cay, ngọt ăn cùng với cơm nóng, ngon miễn chê.
Nguyên liệu làm thịt viên:
- Khoảng 450 gr thịt bò xay
- 1 bát con hành tím thái nhỏ, 1/3 bát con rau mùi thái nhỏ
- 4 nhánh tỏi, băm nhỏ, 1 thìa gừng băm nhỏ
- 1 ½ thìa nước mắm, 1/2 thìa mật ong
- 1 quả ớt cắt nhỏ, 2 thìa dầu thực vật
Nguyên liệu làm nước chấm:
- 1/4 bát con tương đen
- 2 thìa xì dầu, 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc
- 1 quả ớt thái nhỏ
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu làm thịt viên vào máy xay trộn đều. Hoặc trộn ngay trong bát tô nếu không có máy.
- Cho một chút dầu ăn rat ay và bắt đầu nặn thịt viên.
- Dùng chảo sâu lòng làm nóng dầu ăn trên lửa vừa. Cho thịt viên vào và đậy vung lại khoảng 5 phút. Lật thịt qua lại để thịt viên chín vàng đều.
- Trộn nguyên liệu làm nước chấm trong một chiếc bát để dùng kèm với thịt viên (Có thể rưới lên thịt hoặc dùng như nước chấm).
- Ăn kèm với cơm nóng, vài lát cà chua và rau mùi để tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn.
Nguyên liệu làm thịt viên:
- Khoảng 450 gr thịt bò xay
- 1 bát con hành tím thái nhỏ, 1/3 bát con rau mùi thái nhỏ
- 4 nhánh tỏi, băm nhỏ, 1 thìa gừng băm nhỏ
- 1 ½ thìa nước mắm, 1/2 thìa mật ong
- 1 quả ớt cắt nhỏ, 2 thìa dầu thực vật
Nguyên liệu làm nước chấm:
- 1/4 bát con tương đen
- 2 thìa xì dầu, 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc
- 1 quả ớt thái nhỏ
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu làm thịt viên vào máy xay trộn đều. Hoặc trộn ngay trong bát tô nếu không có máy.
- Cho một chút dầu ăn rat ay và bắt đầu nặn thịt viên.
- Dùng chảo sâu lòng làm nóng dầu ăn trên lửa vừa. Cho thịt viên vào và đậy vung lại khoảng 5 phút. Lật thịt qua lại để thịt viên chín vàng đều.
- Trộn nguyên liệu làm nước chấm trong một chiếc bát để dùng kèm với thịt viên (Có thể rưới lên thịt hoặc dùng như nước chấm).
- Ăn kèm với cơm nóng, vài lát cà chua và rau mùi để tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn.
Thương Phan (Zing)
Theo Pickled Plum
Theo Pickled Plum