CHÂN GIÒ BÓ... DỄ ĂN
Nguyên Liệu
+ 800g chân giò nguyên
+ Nấm hương, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, bột canh
+ Rau sống
+ Dây để bó
- Chân giò đem rửa sạch (có thể nướng qua lửa để cạo sạch lông và giúp thịt thơm ngon hơn), lọc bớt phần thịt bên trong để cuốn dễ dàng hơn.
- Cho bột canh vào phần chân giò đã lọc, xoa đều.
- Phần thịt đã được lọc ra đem xay nhuyễn.
- Nấm hương ngâm cho mềm, cắt bỏ chân rửa sạch sau đó băm nhỏ.
- Hành khô băm nhỏ.
- Cho thịt xay, hành khô, nấm hương, hạt tiêu, nước mắm 1 muỗng, bột canh nửa muỗng vào 1 chiếc bát to, trộn đều rồi để trong vòng 30 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Nhồi hỗn hợp trên vào trong chân giò rồi dùng lạt bó thật chặt.
- Cho chân giò vào trong nồi và đổ nước ngập chân giò, khi nước sôi cho thêm chút bột canh để chân giò thêm đậm đà.
- Khi sôi khoảng 45 phút thì chân giò chín (nếu chân giò to thì thời gian luộc sẽ lâu hơn, có thể dùng que xiên vào để kiểm tra).
Khi chân giò chín vớt ra rửa qua với nước đá, sau đó để chân giò nguội rồi thái miếng mỏng, bày ra đĩa cùng rau sống và ăn chấm kèm nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu....!!!
st
Nguyên Liệu
+ 800g chân giò nguyên
+ Nấm hương, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, bột canh
+ Rau sống
+ Dây để bó
- Chân giò đem rửa sạch (có thể nướng qua lửa để cạo sạch lông và giúp thịt thơm ngon hơn), lọc bớt phần thịt bên trong để cuốn dễ dàng hơn.
- Cho bột canh vào phần chân giò đã lọc, xoa đều.
- Phần thịt đã được lọc ra đem xay nhuyễn.
- Nấm hương ngâm cho mềm, cắt bỏ chân rửa sạch sau đó băm nhỏ.
- Hành khô băm nhỏ.
- Cho thịt xay, hành khô, nấm hương, hạt tiêu, nước mắm 1 muỗng, bột canh nửa muỗng vào 1 chiếc bát to, trộn đều rồi để trong vòng 30 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Nhồi hỗn hợp trên vào trong chân giò rồi dùng lạt bó thật chặt.
- Cho chân giò vào trong nồi và đổ nước ngập chân giò, khi nước sôi cho thêm chút bột canh để chân giò thêm đậm đà.
- Khi sôi khoảng 45 phút thì chân giò chín (nếu chân giò to thì thời gian luộc sẽ lâu hơn, có thể dùng que xiên vào để kiểm tra).
Khi chân giò chín vớt ra rửa qua với nước đá, sau đó để chân giò nguội rồi thái miếng mỏng, bày ra đĩa cùng rau sống và ăn chấm kèm nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu....!!!
st