Chỉ cần thực hiện đúng các bước sau, bạn đã có thể đãi cả món món sườn nước xúc xích Đức ngon như đầu bếp nấu.
Nguyên liệu làm sườn nướng xúc xích Đức
Sườn heo: 500 gram
Xúc xích Đức: 500 gram
Trứng vịt: 3 trứng
Khoai tây: 300 gram
Bắp cải tím: 150 gram
Rau xà lách rocket: 200 gram
Oliu xanh ngâm dấm: 50 gram
Đậu phộng rang: 50 gram
Cỏ xạ hương: 10 gram
Cây việt thảo: 10 gram
Oregano: 10 gram
Ớt bột: 5 gram
Muối: 5 gram
Dầu mè: 1 muỗng canh
Mật ong: 1 muỗng canh
Dấm: 50 ml
Đường: 1 muỗng canh
Bột phô mai: 100 gram
Ảnh: Đức Bảo.
Cách làm sườn nướng xúc xích Đức
Rửa sạch thịt sườn heo, chặt thành miếng vừa ăn. Dùng dao rạch một đường mỏng khoảng 1/2 trên miếng sườn, kéo phần thịt ở phần xương sườn vừa rạch xuống dưới.
Ướp thịt heo với oregano, cỏ xạ hương, cây việt thảo, ớt bột, muối, dầu mè, mật ong. Trộn đều sườn heo với hỗn hợp gia vị. Đặt sườn heo vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 2 tiếng.
Làm nóng lò nướng. Xếp thịt sườn lên khay, giữ lại phần hỗn hợp gia vị còn lại trong tô.
Cho khay thịt vào lò, nướng thịt khoảng 10 phút với nhiệt độ 250 độ C.
Lấy khay thịt ra khỏi lò, cho thịt vào tô hỗn hợp gia vị lúc nãy. Trộn đều thịt để hỗn hợp áo đều.
Xếp thịt lên khay, nướng tiếp thịt với nhiệt độ 250 độ khoảng 15 phút cho thịt chín.
Làm nóng lò nướng, xếp xúc xích lên khay. Đặt khay xúc xích vào lò nướng, nướng xúc xích ở nhiệt độ 250 độ trong vòng 15 phút.
Rửa sạch khoai tây, để nguyên vỏ, bổ múi cau. Xếp khoai tây lên khay, cho vào lò nướng. Nướng khoai tây với nhiệt độ 250 trong vòng 15 phút. Khi khoai tây chín, lắc khoai tây với phô mai bột.
Lặt bỏ lá già của xà lách rocket, ngâm rau với nước muối pha loãng rồi rửa sạch với nước, để ráo.
Lột vỏ phần lá già của bắp cải tím, xắt mỏng. Ngâm bắp cải tím với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch, để ráo.
Lần lượt cho 50 ml dấm + 1 muỗng canh đường + 100 ml nước lọc vào thau, trộn đều. Cho bắp cải tím vào, ngâm làm đồ chua.
Đập trứng vào tô, đánh nhuyễn. Làm nóng chảo, cho ít bơ vào. Khi bơ chảy, cho trứng vào.
Khi trứng trong chảo vừa hơi chín (sền sệt), dùng đũa gấp đôi miếng trứng trong chảo thành hình mặt trăng khuyết. Dùng tay lắc nhẹ chảo. Lắc đến khi trứng chín hoàn toàn thì miếng trứng hình trăng khuyết ban đầu sẽ có hình dáng giống con nhộng.
Xắt oliu xanh thành miếng nhỏ.
Vớt bắp cải tím khỏi nước dấm pha loãng, vắt ráo.
Đập dập đậu phộng.
Lần lượt xếp rau xà lách rocket, bắp cải tím ngâm chua, xúc xích, khoai tây nướng, trứng ốp lết lên đĩa. Đặt tiếp sườn kho lên đĩa. Trải đều đậu phộng và oliu lên thịt. Dùng ngay.
Nguyên liệu làm sườn nướng xúc xích Đức
Sườn heo: 500 gram
Xúc xích Đức: 500 gram
Trứng vịt: 3 trứng
Khoai tây: 300 gram
Bắp cải tím: 150 gram
Rau xà lách rocket: 200 gram
Oliu xanh ngâm dấm: 50 gram
Đậu phộng rang: 50 gram
Cỏ xạ hương: 10 gram
Cây việt thảo: 10 gram
Oregano: 10 gram
Ớt bột: 5 gram
Muối: 5 gram
Dầu mè: 1 muỗng canh
Mật ong: 1 muỗng canh
Dấm: 50 ml
Đường: 1 muỗng canh
Bột phô mai: 100 gram
Ảnh: Đức Bảo.
Cách làm sườn nướng xúc xích Đức
Rửa sạch thịt sườn heo, chặt thành miếng vừa ăn. Dùng dao rạch một đường mỏng khoảng 1/2 trên miếng sườn, kéo phần thịt ở phần xương sườn vừa rạch xuống dưới.
Ướp thịt heo với oregano, cỏ xạ hương, cây việt thảo, ớt bột, muối, dầu mè, mật ong. Trộn đều sườn heo với hỗn hợp gia vị. Đặt sườn heo vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 2 tiếng.
Làm nóng lò nướng. Xếp thịt sườn lên khay, giữ lại phần hỗn hợp gia vị còn lại trong tô.
Cho khay thịt vào lò, nướng thịt khoảng 10 phút với nhiệt độ 250 độ C.
Lấy khay thịt ra khỏi lò, cho thịt vào tô hỗn hợp gia vị lúc nãy. Trộn đều thịt để hỗn hợp áo đều.
Xếp thịt lên khay, nướng tiếp thịt với nhiệt độ 250 độ khoảng 15 phút cho thịt chín.
Làm nóng lò nướng, xếp xúc xích lên khay. Đặt khay xúc xích vào lò nướng, nướng xúc xích ở nhiệt độ 250 độ trong vòng 15 phút.
Rửa sạch khoai tây, để nguyên vỏ, bổ múi cau. Xếp khoai tây lên khay, cho vào lò nướng. Nướng khoai tây với nhiệt độ 250 trong vòng 15 phút. Khi khoai tây chín, lắc khoai tây với phô mai bột.
Lặt bỏ lá già của xà lách rocket, ngâm rau với nước muối pha loãng rồi rửa sạch với nước, để ráo.
Lột vỏ phần lá già của bắp cải tím, xắt mỏng. Ngâm bắp cải tím với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch, để ráo.
Lần lượt cho 50 ml dấm + 1 muỗng canh đường + 100 ml nước lọc vào thau, trộn đều. Cho bắp cải tím vào, ngâm làm đồ chua.
Đập trứng vào tô, đánh nhuyễn. Làm nóng chảo, cho ít bơ vào. Khi bơ chảy, cho trứng vào.
Khi trứng trong chảo vừa hơi chín (sền sệt), dùng đũa gấp đôi miếng trứng trong chảo thành hình mặt trăng khuyết. Dùng tay lắc nhẹ chảo. Lắc đến khi trứng chín hoàn toàn thì miếng trứng hình trăng khuyết ban đầu sẽ có hình dáng giống con nhộng.
Xắt oliu xanh thành miếng nhỏ.
Vớt bắp cải tím khỏi nước dấm pha loãng, vắt ráo.
Đập dập đậu phộng.
Lần lượt xếp rau xà lách rocket, bắp cải tím ngâm chua, xúc xích, khoai tây nướng, trứng ốp lết lên đĩa. Đặt tiếp sườn kho lên đĩa. Trải đều đậu phộng và oliu lên thịt. Dùng ngay.
An Huỳnh (Zing)