By Hương Giang
Nguyên liệu
½ ouce sâm khô
2 pound thịt gà
8 trái táo Tàu
8 cups nước
2 thìa canh kỳ tử (goji berry)
½ thìa cà phê muối
2 thìa canh nước tương
Cách làm
– Ngâm sâm khô với nước lạnh (nếu sâm đã thái lát sẵn thì ngâm khoảng 1 giờ. Ngâm 12 giờ đối với sâm nguyên củ).
– Gà rửa sạch, thấm khô.
– Đặt nồi lên bếp. Cho gà, sâm, táo tàu và nước vào đun.
– Khi nước sôi, hớt bọt, hạ bớt lửa. Tiếp tục hầm gà khoảng 40 phút.
– Cho kỳ tử vào nồi gà hầm, nấu khoảng 15 phút. Nêm muối, nước tương.
– Khi ăn, múc canh gà ra tô, rắc hành. Dùng nóng.
Nguyên liệu
½ ouce sâm khô
2 pound thịt gà
8 trái táo Tàu
8 cups nước
2 thìa canh kỳ tử (goji berry)
½ thìa cà phê muối
2 thìa canh nước tương
Cách làm
– Ngâm sâm khô với nước lạnh (nếu sâm đã thái lát sẵn thì ngâm khoảng 1 giờ. Ngâm 12 giờ đối với sâm nguyên củ).
– Gà rửa sạch, thấm khô.
– Đặt nồi lên bếp. Cho gà, sâm, táo tàu và nước vào đun.
– Khi nước sôi, hớt bọt, hạ bớt lửa. Tiếp tục hầm gà khoảng 40 phút.
– Cho kỳ tử vào nồi gà hầm, nấu khoảng 15 phút. Nêm muối, nước tương.
– Khi ăn, múc canh gà ra tô, rắc hành. Dùng nóng.
baotreonline