Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Miến xào cá cơm chiên

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Miến xào cá cơm chiên

    Cách làm món miến xào cá cơm chiên nhanh gọn vừa giúp bạn có thể chu toàn bữa tối cho cả nhà, vừa có thời gian chăm sóc bản thân.






    Nguyên liệu




    200 gram miến


    300 gram cá cơm


    1/2 trái ớt chuông xanh


    1/2 trái ớt chuông vàng


    1/2 trái ớt chuông đỏ


    100 gram bột chiên giòn


    1 trứng gà


    1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành băm, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường.


    Dầu chiên







    Ảnh: Hoàng Thụy.






    Cách làm


    Ngâm miến với nước ấm. Khi miến vừa mềm, vớt ra để ráo.


    Làm sạch cá cơm, để ráo. Cho cá cơm vào tô, ngâm cá với nước mắm, đường, ít bột ngọt. Khoảng 10 phút sau, vớt cá ra.


    Khi cá ráo, tẩm cá với bột chiên giòn.


    Rửa sạch 3 loại ớt chuông, bỏ hạt, xắt sợi.


    Tách vỏ trứng gà, đánh đều lòng đỏ và lòng trắng.


    Xóc đều miến với dầu hào, trứng, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt.


    Làm nóng một muỗng canh dầu ăn, phi vàng tỏi băm, cho miến vào xào nhanh tay đến khi thấy miến trong thì tắt bếp.


    Làm nóng dầu ăn ở một chảo khác, phi vàng hành băm, cho ớt chuông vào xào chín, nêm vừa ăn.


    Tiếp tục làm nóng dầu ăn ở một chảo khác, sau đó cho cá cơm vào chiên ngập dầu đến chín vàng. Khi cá chính, vớt ra để ráo dầu.


    Đặt miếng lên đĩa, xếp các loại ớt chuông đã xào lên trên miến. Cuối cùng, cho cá cơm chiên vàng lên trên, dùng nóng. Món ăn này có vị dai mềm của miến, thơm của ớt chuông, giòn tan của cá.






    Mách nhỏ


    Chỉ nên ngâm miến khoảng 5 phút, nếu quá, miến sẽ nở mềm, khi xào mất ngon.


    Khi xào ớt chuông, nên xào nhanh với lửa nóng. Khi ớt vừa chín tới, tắt bếp để giữ độ giòn của ớt.






    An Huỳnh (Zing)






Working...
X