Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Gà sốt cà ri cay vị Thái

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Gà sốt cà ri cay vị Thái

    Nguyên liệu :


    300gr thịt gà
    6 miếng đậu hũ chiên
    3 muỗng cà phê sữa dừa
    1 quả cà chua
    1 quả cà tím
    Bột cà ri


    Nguyên liệu khác: hành, tỏi, rau mùi, gừng (hoặc riềng), sả, hạt tiêu, hành tây, nước mắm, lá chanh, đường.











    Cách làm :


    Băm dậm tỏi, và hành tây

    Thái cà chua, cà tím theo từng miếng vừa ăn

    Dập nát sả

    Xắt gừng, đậu theo từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Đến bước thái thịt ức gà

    Cho muối và hạt tiêu vào thịt gà

    Cho thịt gà lên nồi chảo nóng (đã có dầu ăn). Xào cho đến khi chín.

    Tiếp theo cho hỗn hợp sả, hành tây vào cùng và đảo chúng trong vòng 10 giây.

    Trộn bột cà ri với chút nước cho đặc quánh.

    Sau đó cho cà ri vào nồi và khuấy đều trong vòng 30 giây. Nếu cà ri quá khô có thể cho thêm dầu

    Cho gà, đậu vào đảo cùng

    Và đừng quên cho gừng, lá chanh và cà chua

    Cho một chút nước vào sữa dừa để sữa hơi loãng

    Đổ nước dừa đã pha nước và nồi và khuấy đều

    Cho cà tím vào đảo cùng

    Tiếp theo là đường nâu (hoặc đường vàng) cùng nước mắm khuấy đều

    Đậy nắp vung là đun chúng trong khoảng 5 phút (tùy độ chín của các món)


    Nồi thịt gà sốt cà ri đậm đà vị Thái đã hoàn thành. Giờ chỉ cần múc ra bát, rắc một ít rau mùi thái nhỏ lên trên và cùng gia đình thưởng thức thôi. Chúc các bạn thành công!








    Rs (Vntinnhanh)






Working...
X