Nguyên liệu :
300gr thịt gà
6 miếng đậu hũ chiên
3 muỗng cà phê sữa dừa
1 quả cà chua
1 quả cà tím
Bột cà ri
Nguyên liệu khác: hành, tỏi, rau mùi, gừng (hoặc riềng), sả, hạt tiêu, hành tây, nước mắm, lá chanh, đường.
Cách làm :
Băm dậm tỏi, và hành tây
Thái cà chua, cà tím theo từng miếng vừa ăn
Dập nát sả
Xắt gừng, đậu theo từng miếng nhỏ vừa ăn.
Đến bước thái thịt ức gà
Cho muối và hạt tiêu vào thịt gà
Cho thịt gà lên nồi chảo nóng (đã có dầu ăn). Xào cho đến khi chín.
Tiếp theo cho hỗn hợp sả, hành tây vào cùng và đảo chúng trong vòng 10 giây.
Trộn bột cà ri với chút nước cho đặc quánh.
Sau đó cho cà ri vào nồi và khuấy đều trong vòng 30 giây. Nếu cà ri quá khô có thể cho thêm dầu
Cho gà, đậu vào đảo cùng
Và đừng quên cho gừng, lá chanh và cà chua
Cho một chút nước vào sữa dừa để sữa hơi loãng
Đổ nước dừa đã pha nước và nồi và khuấy đều
Cho cà tím vào đảo cùng
Tiếp theo là đường nâu (hoặc đường vàng) cùng nước mắm khuấy đều
Đậy nắp vung là đun chúng trong khoảng 5 phút (tùy độ chín của các món)
Nồi thịt gà sốt cà ri đậm đà vị Thái đã hoàn thành. Giờ chỉ cần múc ra bát, rắc một ít rau mùi thái nhỏ lên trên và cùng gia đình thưởng thức thôi. Chúc các bạn thành công!
300gr thịt gà
6 miếng đậu hũ chiên
3 muỗng cà phê sữa dừa
1 quả cà chua
1 quả cà tím
Bột cà ri
Nguyên liệu khác: hành, tỏi, rau mùi, gừng (hoặc riềng), sả, hạt tiêu, hành tây, nước mắm, lá chanh, đường.
Cách làm :
Băm dậm tỏi, và hành tây
Thái cà chua, cà tím theo từng miếng vừa ăn
Dập nát sả
Xắt gừng, đậu theo từng miếng nhỏ vừa ăn.
Đến bước thái thịt ức gà
Cho muối và hạt tiêu vào thịt gà
Cho thịt gà lên nồi chảo nóng (đã có dầu ăn). Xào cho đến khi chín.
Tiếp theo cho hỗn hợp sả, hành tây vào cùng và đảo chúng trong vòng 10 giây.
Trộn bột cà ri với chút nước cho đặc quánh.
Sau đó cho cà ri vào nồi và khuấy đều trong vòng 30 giây. Nếu cà ri quá khô có thể cho thêm dầu
Cho gà, đậu vào đảo cùng
Và đừng quên cho gừng, lá chanh và cà chua
Cho một chút nước vào sữa dừa để sữa hơi loãng
Đổ nước dừa đã pha nước và nồi và khuấy đều
Cho cà tím vào đảo cùng
Tiếp theo là đường nâu (hoặc đường vàng) cùng nước mắm khuấy đều
Đậy nắp vung là đun chúng trong khoảng 5 phút (tùy độ chín của các món)
Nồi thịt gà sốt cà ri đậm đà vị Thái đã hoàn thành. Giờ chỉ cần múc ra bát, rắc một ít rau mùi thái nhỏ lên trên và cùng gia đình thưởng thức thôi. Chúc các bạn thành công!
Rs (Vntinnhanh)