Bạn có một tình yêu mãnh liệt với thức ăn Nhật Bản, đặc biệt là sushi? Mặc dù mùi vị rất ngon, việc ăn sushi cũng có một điểm tiêu cực – đó là tình trạng đánh bắt hải sản ồ ạt, đặc biệt là cá ngừ vây xanh. Hiểu được những tác động không tốt về sinh thái và thách thức trong việc tạo ra một loại sushi dành cho những người thích ăn chay, bếp trưởng James Cornwell đã chọn một loại rau củ thay thế và đặt tên cho món ăn của mình là Tomato Sushi.
Giám đốc điều hành của Tomato Sushi – David Benzaquen đã có một bài phát biểu về dòng thực phẩm sáng tạo này và những định hướng của công ty trong tương lai. Theo ông, Tomato Sushi là một món ăn bắt mắt được làm từ 6 loại nguyên liệu và công ty khẳng định sản phẩm trông thơm ngon, nhiều thịt với hương vị và kết cấu hệt như sushi truyền thống
Người tạo ra món ăn – bếp trưởng James Cornwell đã được chứng nhận là một trong những đầu bếp nổi tiếng của thế giới hiện đang giảng dạy tại Học viện Ẩm thực của Hoa Kỳ và công tác trong Hải quân Hoa Kỳ, là bếp trưởng của nhiều nhà hàng nổi tiếng. Khi làm việc tại Nhật, ông đã có chuyến thăm chợ cá Tsukiji tại Tokyo, và chứng kiến vô số cảnh tượng kỳ kèo trả giá cho loài cá ngừ vây xanh quý hiếm đang bị đe dọa. Ông đã dành thời gian cá nhân của mình để phát triển một loại sushi ngon miệng và ít gây hại cho môi trường thay thế cho nguyên liệu cá ngừ truyền thống. Mất rất nhiều năm để Cornwell hoàn thiện tay nghề của mình trong việc biến một quả cà chua thành một lát cá ngừ với đủ hương vị và không sử dụng các thành phần nhân tạo. Tomato Sushi có thể dùng để chế biến nigiri, sashimi, maki cuộn. Cornwell tin rằng cà chua cung cấp một sắc cam đỏ tự nhiên, giàu axit glutamic, tốt cho sức khỏe và ngon miệng. Ông cũng hứng thú với những loại rau củ khác và mong muốn được thử nghiệm chúng nhiều hơn trong tương lai
Duy Dương (vomedia.ca)
[Theo Lost at E Minor]
[Theo Lost at E Minor]