Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

5 món hải sản nướng muối ớt

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • 5 món hải sản nướng muối ớt

    Ốc nướng muối ớt






    Món nướng thơm lừng với thịt ốc giòn ngọt và mặn mà của gia vị vừa ăn vừa hít hà thật ngon!






    Nguyên liệu:


    - 1 kg ốc, có thể dùng ốc hương hay ốc len
    - Muối biển, đường, chanh, ớt quả, hạt tiêu, muối hạt, hạt nêm.













    Cách làm:






    Bước 1:


    - Ốc rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm ốc vào âu nước lạnh, cắt thêm vài quả ớt thả vào để ốc ra bớt chất bẩn.


    - Ngâm 5-6 tiếng sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch và để lên rổ cho ráo.






    Bước 2:


    - Giã hai thìa nhỏ muối biển, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một ít ớt bột, giã mịn, tiếp theo trộn vào bát muối ớt một thìa nhỏ dầu ăn.






    Bước 3:


    - Dùng thìa phết hỗn hợp muối ớt lên bề mặt thịt ốc, để khoảng 30 phút cho thấm.






    Bước 4:


    - Xếp ốc lên vỉ, nướng trên than hoa đến khi ốc chín và có mùi thơm.






    Bước 5:


    - Pha muối hạt, tiêu, vắt vào một ít giọt chanh, dùng kèm với ốc nướng.






    Cún Khang (ngoisao)







  • #2
    Tôm nướng muối ớt





    Nguyên liệu:



    - 5 con tôm lớn, có thể dùng tôm sú hoặc tôm càng
    - Muối, hạt nêm, ớt bột, dầu ăn
    - 1 nhánh hành lá thái nhỏ
    - Que tre dùng để nướng.













    Cách làm:


    - Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước. Cắt bỏ râu tôm và chân tôm.


    - Trộn lẫn một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ ớt bột, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều.


    - Dùng dao bén khứa một đường ngay giữa thân tôm, dùng cọ phết đều hỗn hợp muối ớt vào thân tôm.


    - Ghim tôm thẳng vào que tre.


    - Khay lót giấy nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, trong vòng từ 10 đến 15 phút đến khi tôm chín hồng. Nếu có lò than, bạn có thể nướng trên than hoa.


    - Hành lá trộn lẫn với một thìa nhỏ dầu ăn, quay hành chín trong lò vi sóng khoảng 30 giây.


    - Tôm chín, lấy ra phết ít hỗn hợp hành lá và dầu ăn lên trên bề mặt con tôm.


    - Để tôm ra đĩa, trang trí với rau xà lách.






    Cún Khang (ngoisao)






    Comment


    • #3
      Mực tươi nướng muối ớt






      Nguyên liệu:


      - 400g mực (có thể dùng mực nguyên con hay râu mực)
      - 1 thìa nhỏ muối
      - 1 thìa nhỏ ớt bột
      - 2 thìa nhỏ dầu ăn
      - Nửa thìa nhỏ hạt nêm
      - Hành lá.













      Cách làm:






      Bước 1:


      - Mực bỏ hết phần cát và chất bẩn, rửa thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.




      Bước 2:


      - Trộn lẫn hỗn hợp muối, ớt, hạt nêm, một thìa nhỏ dầu ăn.




      Bước 3:


      - Hành lá thái nhỏ, trộn vào bát hành một thìa nhỏ dầu ăn, cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây để hành chín.






      Bước 4:


      - Tay đeo găng tay nilon sạch, phết đều hỗn hợp muối lên khắp thân mực.






      Bước 5:


      - Tiếp theo ghim từng đầu mực vào que nướng, nướng trên than hoa đến khi vàng đều hoặc nướng ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 12 phút, không nên nướng lâu mực dai sẽ không ngon.


      Thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp dầu hành lên bề mặt.






      Bước 6:


      - Mực chín lấy ra dùng nóng.






      Cún Khang (ngoisao)






      Comment


      • #4
        Càng ghẹ rang muối ớt






        Vào những buổi tối, người dân Sài Gòn thường rủ nhau đi ăn hải sản hoặc món nướng, trong đó món càng ghẹ cay rang muối ớt là món được nhiều người ưa chuộng. Thịt ghẹ chắc hòa quyện cùng vị cay nồng của ớt, vị mặn của muối khiến thực khách cảm thấy vừa lạ miệng, vừa thơm ngon.


        Món ăn này chủ yếu phổ biến ở Sài Gòn hoặc các thành phố biển miền Nam. Nếu không tìm được món này ở các nhà hàng, bạn có thể tự tay chế biển càng ghẹ, dành tặng cho gia đình vào dịp cuối tuần khi mọi người tụ tập ăn uống bên nhau.








        Nguyên liệu cho 4 người ăn:


        - 1 kg càng ghẹ tươi
        - Tỏi băm nhuyễn, ớt xay, muối tôm, muối tinh













        Thực hiện:


        - Càng ghẹ tươi rửa sạch rồi hấp chín. Chú ý khi hấp cho thật ít nước.


        - Khi càng ghẹ chín, vớt ra, dùng dao đập nhẹ cho vỡ vỏ để gia vị khi rang ngấm được vào thịt ghẹ.


        - Trộn đều tỏi cùng ớt xay, muối tôm, muối tinh và 1 ít nước, khuấy đều để được hỗn hợp sền sệt.


        - Bắc chảo lên bếp, đun chảo thật nóng rồi cho càng ghẹ và hỗn hợp muối ớt vào rang đều tay.


        - Khi rang, cho thêm một chút nước.


        - Rang đến khi càng ghẹ khô và muối ớt đóng cục là được.


        - Bày càng ghẹ ra đĩa, nếu bạn ăn cay, có thể rắc thêm một lớp muối ớt lên trên. Món này dành để ăn khai vị và phải ăn nóng mới ngon.






        Linh Phạm (ngoisao)






        Comment


        • #5
          Mực một nắng tẩm muối ớt nướng






          Nguyên liệu:


          - 1-2 con mực tươi hoặc mực một nắng mua sẵn
          - 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu
          - 2 thìa nhỏ bột ớt
          - Muối.













          Cách làm:








          Bước 1:


          - Mực tươi mua về làm sạch, kẹp lên dây phơi ngoài trời nắng 1 ngày.


          - Mực sau khi đã phơi một nắng thì rửa lại qua nước.





          Bước 2:


          - Cắt phần đầu và phần thân mực riêng.


          - Tẩm lên nửa thìa nhỏ hạt tiêu, một chút muối và 2 thìa nhỏ ớt bột. Tay đeo găng nilon chà đều gia vị lên bề mặt mực, ướp khoảng 15 phút.






          Bước 3:


          - Phết dầu ăn lên vỉ nướng, kẹp mực đã ướp ở giữa, có thể nướng bằng bếp than hoặc cồn.


          - Khi mực chín (không nên để chín kỹ quá, mực sẽ khô), dùng tay xé mực thành từng miếng nhỏ. Nếu thích thêm cay thì bạn chấm với tương ớt, làm đồ nhắm rất tuyệt.






          Hạt Tiêu (theo Blog Sina)(ngoisao)






          Comment

          Working...
          X