Món nem này vừa giòn vừa dẻo, làm nhanh lại khá đơn giản, giúp bạn thêm món ăn vào thực đơn gia đình.
Nguyên liệu:
- 200 g thịt xay
- 100 g gạo nếp
- 5 cây nấm hương thái nhỏ
- Một ít rau mùi thái nhỏ
- 1 gói bánh đa nem (hoặc bánh tráng)
- Gia vị: bột canh, hạt tiêu, mỳ chính, tương ớt, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
- Cho thịt xay, nấm hương và rau mùi thái nhỏ vào tô. Thêm một ít bột canh, bột nêm vào trộn đều cho ngấm gia vị.
Bước 2:
- Gạo vo sạch ngâm khoảng 4 giờ hoặc ngâm qua đêm, sau đó vo lại, để ráo nước rồi trộn gạo với một ít bột canh. Tiếp đó hấp chín gạo thành xôi, trong lúc hấp xôi thỉnh thoảng bạn đảo qua xôi cho chín đều.
Bước 3:
- Trải lá bánh tráng nem ra thớt, múc một muỗng xôi vào dàn mỏng sau đó cho thịt xay đã ướp lên trên.
- Lại múc tiếp một muỗng xôi dàn mỏng đặt lên trên thịt.
- Gấp mép lá bánh đa, cuốn lại như nem rán thông thường.
- Làm hết phần xôi, thịt còn lại.
Bước 4:
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nem xôi đã cuộn vào chiên đến khi nem chín vàng đều thì vớt ra đĩa.
Lưu ý: Bạn có thể tận dụng xôi còn lại từ bữa ăn trước để làm món nem xôi này. Tuy nhiên khi cuốn nem bạn nên hấp xôi lại cho nóng để múc và dàn xôi trên bánh tráng cho dễ.
Phạm Liên(ngoisao)
Nguyên liệu:
- 200 g thịt xay
- 100 g gạo nếp
- 5 cây nấm hương thái nhỏ
- Một ít rau mùi thái nhỏ
- 1 gói bánh đa nem (hoặc bánh tráng)
- Gia vị: bột canh, hạt tiêu, mỳ chính, tương ớt, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
- Cho thịt xay, nấm hương và rau mùi thái nhỏ vào tô. Thêm một ít bột canh, bột nêm vào trộn đều cho ngấm gia vị.
Bước 2:
- Gạo vo sạch ngâm khoảng 4 giờ hoặc ngâm qua đêm, sau đó vo lại, để ráo nước rồi trộn gạo với một ít bột canh. Tiếp đó hấp chín gạo thành xôi, trong lúc hấp xôi thỉnh thoảng bạn đảo qua xôi cho chín đều.
Bước 3:
- Trải lá bánh tráng nem ra thớt, múc một muỗng xôi vào dàn mỏng sau đó cho thịt xay đã ướp lên trên.
- Lại múc tiếp một muỗng xôi dàn mỏng đặt lên trên thịt.
- Gấp mép lá bánh đa, cuốn lại như nem rán thông thường.
- Làm hết phần xôi, thịt còn lại.
Bước 4:
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nem xôi đã cuộn vào chiên đến khi nem chín vàng đều thì vớt ra đĩa.
Lưu ý: Bạn có thể tận dụng xôi còn lại từ bữa ăn trước để làm món nem xôi này. Tuy nhiên khi cuốn nem bạn nên hấp xôi lại cho nóng để múc và dàn xôi trên bánh tráng cho dễ.
Phạm Liên(ngoisao)