Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Món Ăn Ngày Tết

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • #16
    Còn PP hay làm củ cải muối ngâm nước mắm hay nước tương nếu ăn chay



    Nguyên liệu:
    - 1 bịt củ cải mặn ( xá pấu)
    - 2 tép tỏi
    - 1 hay 2 trái ớt
    - Đường, Nước Mắm, nước lạnh ( hoặc nước tương lạt)

    Cách làm:
    - Củ cải ngâm khoảng vài tiếng, hay cách đêm cho chất mặn loãng ra, vắt cho ráo, xắt nhỏ

    Sau đó rửa lại nước lạnh, và để cho ráo nước.



    Nấu nước mắm:

    - Nước mắm 1 chén , thì hoà chung với 1 chén nước lạnh, 2 muỗng súp đường, đem tất cả nấu cho sôi ( cho đến khi đường tan) Để cho nguội.

    - Xá Pấu vắt cho ráo nước, bỏ vào một hủ bằng thủy tinh, hay bằng sành, phải có nấp đậy kín.
    - Để củ cải vào lọ, với tỏi đã lột võ cắt làm hai hay xắt lát mõng tùy theo ý mỗi người
    và ớt, sau đó đỗ nước mắm vào cho ngập củ cải, đậy nấp lại, bỏ vào tủ lạnh, chừng ba hay bốn ngày là dùng được.

    Chú ý: Khi nấu nước mắm, nên nêm sao cho nước mắm hơi ngọt 1 chút, vì củ cải muối đã mặn dù đã ngâm nước cho bớt mặn. Nếu để dùng ăn chay thì thay nước mắm ngon, bằng nước tương, nếu các bạn muốn thơm ngon hơn, thì để vài lát riềng vào ( nhớ đừng để nhiều riềng)

    Chúc các bạn thành công

    Comment

    Working...
    X