Chuẩn bị:
- Thịt bò: 0,5 kg
- Ớt bột, tỏi băm, hành lá, muối
- Hành tây: 1 củ
- Ớt chuông xanh, đỏ: 1 quả nhỏ
- Đậu đỏ, đậu đen, đậu tương
- Cà chua: 2 quả
- Bí ngô: 200g
Cách làm bò sốt bí ngô cay:
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò xay nhuyễn
- Ớt chuông xắt nhỏ
- Hành tây, cà chua thái hạt lựu
- Đậu đỏ, đậu đen, đậu tương, rửa sạch và để ráo nước
- Bí đỏ thái lát mỏng, luộc kỹ cho thật mềm, nghiền nát
Chế biến:
- Đun nóng một chảo lớn ở nhiệt độ cao vừa phải (khoảng 800C); cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt chín tái, không còn đỏ nữa thì đỏ ra đĩa.
- Tiếp tục cho ớt chuông, tỏi, hành tây vào xào to lửa để dậy mùi, cho thịt bò vào xào cùng, nêm muối và các gia vị khác vừa ăn.
- Chưng 2 quả cà chua vào một nồi riêng cho đến khi cà chua nát nhuyễn ra thành nước sốt.
- Cho đậu đỏ, đậu đen, đỗ tương, ớt bột và hỗn hợp tỏi, hành tây, ớt chuông với thịt bò, cùng bí ngô xay nhuyễn vào nồi sốt cà chua, hầm trên lửa nhỏ khoảng 30- 40 phút.
- Chuẩn bị bắc nồi xuống thì cho thêm hành lá.
- Thịt bò: 0,5 kg
- Ớt bột, tỏi băm, hành lá, muối
- Hành tây: 1 củ
- Ớt chuông xanh, đỏ: 1 quả nhỏ
- Đậu đỏ, đậu đen, đậu tương
- Cà chua: 2 quả
- Bí ngô: 200g
Cách làm bò sốt bí ngô cay:
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò xay nhuyễn
- Ớt chuông xắt nhỏ
- Hành tây, cà chua thái hạt lựu
- Đậu đỏ, đậu đen, đậu tương, rửa sạch và để ráo nước
- Bí đỏ thái lát mỏng, luộc kỹ cho thật mềm, nghiền nát
Chế biến:
- Đun nóng một chảo lớn ở nhiệt độ cao vừa phải (khoảng 800C); cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt chín tái, không còn đỏ nữa thì đỏ ra đĩa.
- Tiếp tục cho ớt chuông, tỏi, hành tây vào xào to lửa để dậy mùi, cho thịt bò vào xào cùng, nêm muối và các gia vị khác vừa ăn.
- Chưng 2 quả cà chua vào một nồi riêng cho đến khi cà chua nát nhuyễn ra thành nước sốt.
- Cho đậu đỏ, đậu đen, đỗ tương, ớt bột và hỗn hợp tỏi, hành tây, ớt chuông với thịt bò, cùng bí ngô xay nhuyễn vào nồi sốt cà chua, hầm trên lửa nhỏ khoảng 30- 40 phút.
- Chuẩn bị bắc nồi xuống thì cho thêm hành lá.
Comment