Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Thịt bò sốt bí ngô, sa tế nóng hổi bữa cơm ngày lạnh

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Thịt bò sốt bí ngô, sa tế nóng hổi bữa cơm ngày lạnh

    Chuẩn bị:
    - Thịt bò: 0,5 kg
    - Ớt bột, tỏi băm, hành lá, muối
    - Hành tây: 1 củ
    - Ớt chuông xanh, đỏ: 1 quả nhỏ
    - Đậu đỏ, đậu đen, đậu tương
    - Cà chua: 2 quả
    - Bí ngô: 200g





    Cách làm bò sốt bí ngô cay:



    Sơ chế nguyên liệu:
    - Thịt bò xay nhuyễn
    - Ớt chuông xắt nhỏ
    - Hành tây, cà chua thái hạt lựu
    - Đậu đỏ, đậu đen, đậu tương, rửa sạch và để ráo nước
    - Bí đỏ thái lát mỏng, luộc kỹ cho thật mềm, nghiền nát


    Chế biến:
    - Đun nóng một chảo lớn ở nhiệt độ cao vừa phải (khoảng 800C); cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt chín tái, không còn đỏ nữa thì đỏ ra đĩa.
    - Tiếp tục cho ớt chuông, tỏi, hành tây vào xào to lửa để dậy mùi, cho thịt bò vào xào cùng, nêm muối và các gia vị khác vừa ăn.
    - Chưng 2 quả cà chua vào một nồi riêng cho đến khi cà chua nát nhuyễn ra thành nước sốt.
    - Cho đậu đỏ, đậu đen, đỗ tương, ớt bột và hỗn hợp tỏi, hành tây, ớt chuông với thịt bò, cùng bí ngô xay nhuyễn vào nồi sốt cà chua, hầm trên lửa nhỏ khoảng 30- 40 phút.
    - Chuẩn bị bắc nồi xuống thì cho thêm hành lá.







  • #2
    2. Thịt bò sốt sa tế cay nồng cho ngày mưa lạnh



    Nguyên liệu chuẩn bị:



    - Tuỳ vào khẩu phần ăn trong gia đình bạn có thể mua 3 đến 4 lạng thịt bò cho 5 người ăn.
    - 1 cây rau cải (bạn có thể chọn rau cải ngọt vừa dễ ăn lại dễ chế biến).
    - 10g sa tế.
    - 5g đường, 5ml dầu ớt.
    - Muối vừa đủ; dầu ăn; tỏi, gừng.
    - 1 quả ớt đỏ tươi.
    - 5ml xì dầu loại nhạt màu.
    - 5g tinh bột ngô.





    Thực hiện:



    - Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn rồi cho vào bát. Thêm gia vị, mì chính ướp thịt trong khoảng 10 – 15 phút.
    - Ớt cắt nhỏ, tỏi và gừng thái lát nhỏ. Rau cải rửa sạch, để ráo nước.
    - Sau khi đã sơ chế nguyên liệu, các bạn tiến hành chế biến. Cho chảo lên bếp rồi cho dầu vào đun nóng già. Bỏ rau cải vào xào nhanh sau đó cho lên đĩa.




    - Cho sa tế, đường, xì dầu và nước vào một bát, trộn đều. Làm nóng dầu ăn trong chảo, xào thịt bò cho chín tái khoảng 80% sau đó cho thịt ra bát. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng, tỏi, ớt vào xào trong 1 phút rồi cho thịt bò vào, xào trong khoảng 1,5 phút.
    - Thêm hỗn hợp sốt sa tế vào nấu cho đến khi nước sốt dày lên. Cho thịt bò xào sa tế ra đĩa rau cải rồi ăn nóng nhé.
    Chúc các bạn có món ăn ngon!



    Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật

    Comment

    Working...
    X