Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Xôi Đậu Phộng

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Xôi Đậu Phộng

    Người hướng dẫn: Ngọc Vân
    Nguyên Liệu:
    -Nửa ký nếp
    -250 gram đậu phộng còn vỏ, chọn đậu phộng loại hạt nhỏ
    -1/2 lon nước cốt dừa (7 oz)
    -1/2 chén dừa nạo (nếu thích)



    Cách Nấu:
    -Đậu phộng ngâm trong nước qua đêm cho đậu nở.
    -Cho đậu phộng vào nồi, chế nước cho ngập mặt đậu, nấu khoảng 30 phút cho đậy mềm. Trút đậu ra rổ, xả lại nước lạnh cho sạch
    -Nếp vo sạch, trộn đều với đậu phộng, cho vào nồi cơm điện cùng 2.5 cup nước. Bật điện nấu như nấu cơm.
    -Trộn chung nước cốt dừa + dừa nạo + 4 muỗng canh đường + 2 muỗng cà phê muối.
    -Khi xôi vừa chín, cho hỗn hợp nước cốt dừa vào nồi xôi, trộn đều, bật lửa nấu thêm khoảng 15 phút.
    -Tắt lửa nồi xôi, mở nắp nồi cho xôi nguội bớt, xới đều.



  • #2
    Tuyệt vời , thanks Chị PP !

    Comment

    Working...
    X