Người hướng dẫn: Ngọc Vân
Nguyên Liệu:
-Nửa ký nếp
-250 gram đậu phộng còn vỏ, chọn đậu phộng loại hạt nhỏ
-1/2 lon nước cốt dừa (7 oz)
-1/2 chén dừa nạo (nếu thích)
Cách Nấu:
-Đậu phộng ngâm trong nước qua đêm cho đậu nở.
-Cho đậu phộng vào nồi, chế nước cho ngập mặt đậu, nấu khoảng 30 phút cho đậy mềm. Trút đậu ra rổ, xả lại nước lạnh cho sạch
-Nếp vo sạch, trộn đều với đậu phộng, cho vào nồi cơm điện cùng 2.5 cup nước. Bật điện nấu như nấu cơm.
-Trộn chung nước cốt dừa + dừa nạo + 4 muỗng canh đường + 2 muỗng cà phê muối.
-Khi xôi vừa chín, cho hỗn hợp nước cốt dừa vào nồi xôi, trộn đều, bật lửa nấu thêm khoảng 15 phút.
-Tắt lửa nồi xôi, mở nắp nồi cho xôi nguội bớt, xới đều.
Comment