Sườn nướng phô mai
Nguyên liệu:
- 1kg sườn non
- 100g phô mai mozzarella
- 1/2 củ hành tây
- Lá thơm (oreagano hoặc rosemary, nguyệt quế)
- 15g tiêu đen
- Nước
Gia vị ướp:
- 90g bột ớt Hàn Quốc
- 30g tỏi băm
- 60ml xì dầu
- 30g đường
- Một chút muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho sườn non đã làm sạch vào nồi cùng với hành tây, lá thơm, hạt tiêu đen và đổ nước vào xâm xấp mặt sườn.
Bước 2:
- Đun nồi sườn trên bếp cho đến khi sôi.
Bước 3:
- Sau đó, bạn vớt sườn ra và cắt thành từng dẻ nhỏ.
Bước 4:
- Cho tất cả chỗ sườn vừa cắt vào thố, ướp với bột ớt, tỏi băm, xì dầu, đường, muối, hạt tiêu và khoảng 80-100ml nước hầm sườn khi nãy.
Bước 5:
- Cho chảo sườn lên bếp, nhẹ tay đảo đều và đun sôi sốt.
Bước 6:
- Tiếp tục đun cho đến khi sốt cạn bớt nước và thấm quyện đều vào sườn.
Bước 7:
- Trong 1 chiếc chảo gang, bạn xếp phô mai cắt khối vuông vào 1 góc và rắc 1 ít hành lá lên trên.
Bước 8:
- Lần lượt xếp sườn đã xào thấm gia vị vào phần còn lại của chảo.
Bước 9:
- Đặt chảo gang lên bếp, nướng đến khi phô mai nóng chảy là hoàn thành.
- Đầu tiên, bạn cho sườn non đã làm sạch vào nồi cùng với hành tây, lá thơm, hạt tiêu đen và đổ nước vào xâm xấp mặt sườn.
Bước 2:
- Đun nồi sườn trên bếp cho đến khi sôi.
Bước 3:
- Sau đó, bạn vớt sườn ra và cắt thành từng dẻ nhỏ.
Bước 4:
- Cho tất cả chỗ sườn vừa cắt vào thố, ướp với bột ớt, tỏi băm, xì dầu, đường, muối, hạt tiêu và khoảng 80-100ml nước hầm sườn khi nãy.
Bước 5:
- Cho chảo sườn lên bếp, nhẹ tay đảo đều và đun sôi sốt.
Bước 6:
- Tiếp tục đun cho đến khi sốt cạn bớt nước và thấm quyện đều vào sườn.
Bước 7:
- Trong 1 chiếc chảo gang, bạn xếp phô mai cắt khối vuông vào 1 góc và rắc 1 ít hành lá lên trên.
Bước 8:
- Lần lượt xếp sườn đã xào thấm gia vị vào phần còn lại của chảo.
Bước 9:
- Đặt chảo gang lên bếp, nướng đến khi phô mai nóng chảy là hoàn thành.
Nguồn: Food and Table (kenh14)