Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Sườn nướng phô mai

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Sườn nướng phô mai

    Sườn nướng phô mai








    Nguyên liệu:




    - 1kg sườn non


    - 100g phô mai mozzarella


    - 1/2 củ hành tây


    - Lá thơm (oreagano hoặc rosemary, nguyệt quế)


    - 15g tiêu đen


    - Nước


    Gia vị ướp:


    - 90g bột ớt Hàn Quốc


    - 30g tỏi băm


    - 60ml xì dầu


    - 30g đường


    - Một chút muối, hạt tiêu
















    Cách làm:






    Bước 1:



    - Đầu tiên, bạn cho sườn non đã làm sạch vào nồi cùng với hành tây, lá thơm, hạt tiêu đen và đổ nước vào xâm xấp mặt sườn.






    Bước 2:



    - Đun nồi sườn trên bếp cho đến khi sôi.






    Bước 3:



    - Sau đó, bạn vớt sườn ra và cắt thành từng dẻ nhỏ.






    Bước 4:



    - Cho tất cả chỗ sườn vừa cắt vào thố, ướp với bột ớt, tỏi băm, xì dầu, đường, muối, hạt tiêu và khoảng 80-100ml nước hầm sườn khi nãy.






    Bước 5:



    - Cho chảo sườn lên bếp, nhẹ tay đảo đều và đun sôi sốt.






    Bước 6:



    - Tiếp tục đun cho đến khi sốt cạn bớt nước và thấm quyện đều vào sườn.






    Bước 7:



    - Trong 1 chiếc chảo gang, bạn xếp phô mai cắt khối vuông vào 1 góc và rắc 1 ít hành lá lên trên.






    Bước 8:



    - Lần lượt xếp sườn đã xào thấm gia vị vào phần còn lại của chảo.






    Bước 9:



    - Đặt chảo gang lên bếp, nướng đến khi phô mai nóng chảy là hoàn thành.








    Nguồn: Food and Table (kenh14)






Working...
X