Chả trứng vịt muối hấp
Chả trứng hấp là món ngon, dễ ăn, nhất là cho các cháu bé. Chả trứng ăn với cơm tấm thì hết xẩy, chả thế mà câu quảng cáo “cơm tấm bì chả” không bao giờ thiếu trong các bài quảng cáo của các tiệm cơm tấm.
Nhưng vậy cũng chưa đủ, các vị chef nay đã cho ra đời những biến tấu (lại biến tấu, nghe như đang viết bài về âm nhạc cổ điển chứ không phải là một bài “bếp hồng”) khác nhau để mong thêm thắt hương vị và hình thức bề ngoài cho món ăn. Hôm nay, Phương Mai xin mời các anh chị nội trợ làm món chả trứng vịt muối hấp.
Trứng vịt muối, chỉ dùng lòng đỏ, làm món ăn trông thêm hấp dẫn, còn hương vị lòng đỏ trứng muối thì xưa nay vẫn là nhất, chả thế mà nó vẫn là “nhưn” của biết bao chiếc bánh trung thu chúng ta ăn hằng năm. Hết ý!
NGUYÊN LIỆU:
-3 trứng vịt muối tươi
-3 quả trứng gà
-nửa lb thịt heo xay nhuyễn
-2 oz nấm mèo (mộc nhĩ)
-nửa củ hành tây
-2 củ hành tím nhỏ
-nửa lọn bún tàu nhỏ
-bột nêm gà hiệu Knorr, đường, tiêu.
CÁCH LÀM:
-Hột vịt muối : tách riêng tròng đỏ ra.
-Cho chút rượu trắng vào tròng đỏ vịt muối để rửa sạch.
-Tách riêng tròng đỏ 2 quả trứng gà, cho vào tô đánh tan ra. Lòng trắng để riêng
-Mộc nhĩ ngâm mền, rửa sạch, thái nhỏ
-Bún tàu ngâm nước và thái nhỏ
-Hành tây cắt hạt lựu. Hành hương cắt hạt lựu
-Cho thịt xay vào tô + nửa chén tròng trắng vịt muối + số trứng gà còn lại + lòng trắng trứng gà + hành tím + hành hương + mộc nhĩ+ bún tàu + 1 muỗng canh đường+ 1 muỗng canh bột nêm gà hiệu Knorr + nửa muỗng cà phê tiêu xay.
-Trộn đều tất cả lại.
-Lấy một ít hỗn hợp cho vào microwave nấu chín và thử xem có vừa ăn không. Nếu nhạt thì cho thêm bột nêm và đường.
-Đặt 3 lòng đỏ trứng muối lên mặt tô thịt trứng, sau đó cho vào nồi hấp cách thủy 20 phút.
-Quệt lòng đỏ đã đánh tan bên trên lên mặt tô chả trứng
-Hấp thêm 10 phút nữa.
-Ghim chiếc đũa tre vào tô chả rồi rút ra xem, thấy đũa khô ráo là chả đã chín. Bắc xuống để nguội. Cắt thành từng phần để dễ ăn.
-Ăn chung với cơm tấm bì hay cơm trắng, chan nước mắm chua ngọt.
viendongdaily