Thịt bò cuộn nấm kim châm
Thịt bò cuộn nấm kim châm ăn có vị thơm bơ mật ong, mềm ngọt của thịt và nấm rất hấp dẫn trong bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
Thịt bò thăn, nấm, dầu hào, dầu ăn, hạt tiêu, muối, mì chính, mật ong, tỏi khô, bơ, bột đao, hành lá.
Chế biến:
Thịt bò thái mỏng, to bản để cuốn. Ướp các gia vị: Dầu hào, hạt tiêu, muối, mì chính, mật ong, tỏi khô băm nhỏ, một chút dầu ăn, để khoảng 15 phút cho ngấm.
Trải thịt bò ra và đặt nấm kim châm vào cuộn, dùng lá hành tươi nhúng qua nước sôi buộc thịt.
Cho dầu vào chảo đun nóng già, cho thịt bò cuộn vào rán vàng vớt ra đĩa (rán to lửa và nhanh).
Cách làm nước sốt:
Phi thơm tỏi, cho một ít dầu hào, bơ, hạt tiêu, muối, mì chính, mật ong, một thìa cafe bột đao, đun đến khi nước sốt sánh, dội lên đĩa thịt bò.
Yêu cầu:
Thịt bò ăn có vị béo ngậy, thơm của bơ, không dai, không bã, màu vàng bóng. Ăn nóng.
Theo báo Bắc Giang