Katsu Gà
Nguyên liệu
Cho 2 phần ăn
- 2 miếng ức gà còn nguyên da
- Một chút muối
- 1/4 cup bột mì đa dụng
- 2 trứng gà
- 2 thìa canh nước
- 1 cup bột chiên xù (panko breadcrumbs)
- Dầu ăn để chiên thịt
Cách làm
- Thịt gà rửa sạch, thấm khô
- Cắt ức gà thành miếng có chiều dài cỡ 4’’, dùng bản rộng dao đập miếng thịt sao cho thịt dày khoảng 1’’.
- Rắc đều muối lên các miếng thịt.
- Đánh tan 2 trứng gà cùng 2 thìa canh nước trong một chiếc chén.
- Cho ¼ cup bột mì đa dụng ra dĩa, lăn miếng thịt gà qua bột mì sao cho bột phủ đều.
- Nhúng thịt gà đã tẩm bột vào chén trứng sau đó lăn miếng thịt vào bột chiên xù.
- Đun nóng dầu ăn, cho thịt gà đã tẩm trứng, bột vào chiên cho đến khi chín vàng.
- Gắp thịt ra dĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu đọng trên miếng thịt sau khi chiên. Để thịt nguội khoảng 10 phút rồi xắt thành miếng vừa ăn.
- Katsu gà là món ăn quen thuộc của người Nhật. Khi ăn dùng kèm cơm nóng, bắp cải xắt sợi và nước sốt Tonkatsu.
baotreonline