Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Đậu Hũ và Tôm Rim Ngũ Vị

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Đậu Hũ và Tôm Rim Ngũ Vị

    Đậu Hũ và Tôm Rim Ngũ Vị










    NGUYÊN LIỆU:


    -1 miếng đậu hũ trắng
    -Nửa pound tôm
    -Nước tương
    -Dầu hào
    -Mè rang vàng
    -Ớt xa tế
    -Đường, bột nêm gà hiệu Knorr
    -Hành lá rửa sạch cắt nhỏ
    -Dầu ăn
    -Nửa muỗng cà phê rượu
    -Hành hương bầm nhỏ
















    Cách làm:












    -Tôm lột vỏ rửa sạch, chừa phần đuôi lại. Để ra rổ cho ráo nước.


    -Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ.


    -Đun nóng dầu ăn rồi thả đậu vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt.


    -Vớt đậu ra dĩa có trải sẵn giấy thấm cho ráo dầu.


    -Đun nóng chảo, cho dầu ăn và hành hương vào xào sơ cho thơm


    -Sau đó cho vào chảo hỗn hợp nước sốt: 5 muỗng canh nước tương + rượu + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê ớt xa tế + 1 muỗng cà phê bột nêm gà + 5 muỗng canh nước lọc + 1 muỗng canh dầu hào.


    -Cho tôm vào xào trước khoảng 1 phút.


    -Tôm gần chín, cho đậu hũ đã chiên sẵn vào, đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.


    -Khi nước xốt sôi lên thì hạ lửa, rim liu riu trong khoảng 10 đến 15 phút. Thỉnh thoảng lật mặt đậu cho gia vị thấm đều.


    -Nước xốt sánh lại thì cho hành lá vào, cho mè lên mặt.


    -Đảo lại lần nữa rồi tắt lửa.






    -Món này ăn nóng với cơm rất ngon, ăn cùng rau luộc, chấm nước tương, hoặc rau xào.








    viendongdaily






Working...
X