Đậu Hũ và Tôm Rim Ngũ Vị
NGUYÊN LIỆU:
-1 miếng đậu hũ trắng
-Nửa pound tôm
-Nước tương
-Dầu hào
-Mè rang vàng
-Ớt xa tế
-Đường, bột nêm gà hiệu Knorr
-Hành lá rửa sạch cắt nhỏ
-Dầu ăn
-Nửa muỗng cà phê rượu
-Hành hương bầm nhỏ
Cách làm:
-Tôm lột vỏ rửa sạch, chừa phần đuôi lại. Để ra rổ cho ráo nước.
-Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ.
-Đun nóng dầu ăn rồi thả đậu vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt.
-Vớt đậu ra dĩa có trải sẵn giấy thấm cho ráo dầu.
-Đun nóng chảo, cho dầu ăn và hành hương vào xào sơ cho thơm
-Sau đó cho vào chảo hỗn hợp nước sốt: 5 muỗng canh nước tương + rượu + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê ớt xa tế + 1 muỗng cà phê bột nêm gà + 5 muỗng canh nước lọc + 1 muỗng canh dầu hào.
-Cho tôm vào xào trước khoảng 1 phút.
-Tôm gần chín, cho đậu hũ đã chiên sẵn vào, đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
-Khi nước xốt sôi lên thì hạ lửa, rim liu riu trong khoảng 10 đến 15 phút. Thỉnh thoảng lật mặt đậu cho gia vị thấm đều.
-Nước xốt sánh lại thì cho hành lá vào, cho mè lên mặt.
-Đảo lại lần nữa rồi tắt lửa.
-Món này ăn nóng với cơm rất ngon, ăn cùng rau luộc, chấm nước tương, hoặc rau xào.
viendongdaily