Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Bún mọc tôm thịt

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Bún mọc tôm thịt

    Trời bắt đầu vào Thu, mưa hoài làm không gian lành lạnh và ẩm thấp, nên PP thấy nấu món này cho bữa tối cho ấm bụng

    Nguyên liệu cái gì cũng dễ tìm, trừ rau muống chẻ, nhg khg sao? thế salade cũng ngon thôi hihih




    Cuối tuần thay vì vào bếp chuẩn bị bữa cơm với nhiều món bạn có thể đãi cả nhà bằng một nồi bún mọc tôm thịt ngon ngọt.

    Nguyên liệu:
    - Tôm tươi: 1 kg
    - Thịt xay 300 g
    - Giò sống 300 g
    - Xương heo: 500 g
    - Đậu hũ: 2 miếng
    - Cà chua: 4 quả
    - Bún: 1 kg
    - Rau: rau muống bào, giá sống, rau thơm các loại rửa sạch, để ráo nước xếp vào đĩa
    - Gia vị: hành củ, nước mắm, bột nêm, muối, tiêu, ớt, chanh


    Cách làm:
    - Xương rửa sạch, chần qua nước sôi để ráo. Ninh xương lấy khoảng 3 lít nước dùng.
    - Tôm bóc vỏ, rửa sạch cho vào cối giã nhuyễn, nêm gia vị hành, tiêu, nước mắm viên thành từng viên nhỏ.
    - Thịt xay, giò sống, hành củ bằm nhuyễn trộn đều nêm nước mắm, tiêu, viên thành từng viên như tôm.
    - Đậu hũ chiên vàng, cắt miếng vừa ăn.
    - Đun sôi nồi nước dùng, nêm bột nêm, nước mắm vào nấu sôi. Thả viên tôm thịt vào, mọc chín sẽ nổi lên trên vớt ra đĩa. Nồi nước dùng nhỏ lửa cho cà chua cắt nhỏ vào, nêm gia vị vừa miệng ăn.
    - Bún chần qua nước sôi để ráo nước. Lấy một lượng vừa đủ vào tô, xếp mọc tôm thịt, đậu hũ, rau thơm cắt nhỏ, chan nước dùng lên trên, ăn nóng ngon tuyệt.



    Thịt, tôm nêm gia vị viên tròn. Muốn thịt tôm giòn có thể cho vào tủ lạnh 20 phút trước khi viên.


    Đậu hũ chiên vàng cắt miếng vừa ăn.


    Cho viên tôm, thịt vào trong nồi nước dùng, mọc chín sẽ tự nổi lên trên. Vớt để riêng.


    Cho bún, mọc tôm thịt, đậu hũ rau thơm vào tô trước khi chan nước dùng.


    Ăn bún mọc tôm thịt có thể kèm nhiều loại rau khác nhau, nhưng không thể thiếu giá, rau muống bào, rau thơm.
    Đoàn Xuân
Working...
X