Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Rau cải muối mặn hay chua cay

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Rau cải muối mặn hay chua cay

    Củ cải trắng muối chua cay

    Củ cải trắng giòn giòn sật sật, lại mang vị cay nồng hấp dẫn đưa cơm lắm đó!


    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    - 600g củ cải trắng
    - 12g bột nếp
    - 100ml nước
    - 1 quả lê nhỏ
    - 8g gừng, 2 tép tỏi lớn
    - Hẹ, ớt bột, ớt băm, đường, nước mắm, muối


    Nguyên liệu



    Bước 1:

    - Rửa sạch củ cải, gọt vỏ rồi cắt thành sợi dài vừa ăn, độ dày khoảng 1cm.


    Bước 2:

    - Cho củ cải vào bát hoặc hộp nhựa, rắc một ít muối vào và ướp trong 15 phút.


    Bước 3:

    - Sau đó, bạn rửa củ cải lại lần nữa với nước sạch, vắt ráo nước, rồi để khô khoảng 3 tiếng.


    Bước 4:

    - Để pha chế nước ướp, đầu tiên, bạn đổ nước vào phần bột nếp đã chuẩn bị trước.

    Bước 5:

    - Bắc nồi lên bếp, đun hỗn hợp với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay cho tới khi nước bột sệt lại.



    Bước 6:

    - Thái sợi lê, rửa sạch hẹ rồi cắt thành khúc, băm nhỏ gừng và tỏi.


    Bước 7:

    - Cho tất cả nước bột nếp, ớt bột, ớt băm, đường, nước mắm, muối và phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 6 vào tô. Trộn đều rồi để ngấm trong khoảng 20 phút.

    Bước 8:

    - Đổ phần nước ướp vào củ cải, trộn đều rồi cho vào lọ. Đậy kín lọ rồi cất vào tủ lạnh trong khoảng 7 ngày là dùng được.

    Với cách chế biến này thì bạn có thể giữ củ cải muối cay trong tủ lạnh rồi dùng dần trong khoảng 1 tháng đấy nhé!







    Món củ cải trắng muối cay này ăn kèm với thịt kho đậm vị thì hết sảy luôn!






    Có thêm hẹ, gừng và tỏi sẽ càng hấp dẫn hơn đó!

  • #2
    Đậu bắp muối chua

    Giòn giòn, sần sật... ăn đưa cơm lắm!


    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:



    - 500gr đậu bắp
    - 100ml dấm trắng
    - 50ml nước
    - 3-6 nhánh tỏi
    - 2gr muối, 2gr thì là khô
    - 1,5gr hạt tiêu đỏ; 1gr hạt tiêu đen

    Đến phần hành động này:




    Bước 1:

    - Mình trộn đều hỗn hợp muối, thì là, hạt tiêu đen-đỏ với nhau rồi đun hỗn hợp các nguyên liệu với nước và dấm cho tới khi sôi nha!



    Bước 2:

    - Rửa sạch đậu bắp và bóc vỏ tỏi. Sau đó, xếp đậu bắp và tỏi xen lẫn nhau vào lọ.




    Bước 3:

    - Chúng mình đổ hỗn hợp nước đun sôi vào lọ ngâm đậu bắp.

    - Mở nắp lọ trong khoảng 1-2 tiếng để nước nguội đi, sau đó đậy nắp và cất vào ngăn mát tủ lạnh nha!


    Sau 1 ngày ngâm đậu bắp, mình có thể lấy thưởng thức được rồi đó!



    Đậu bắp giòn giòn sật sật, rất ngon nha!




    Ăn lại có vị chua của dấm, thơm mùi hạt tiêu và thì là…




    Nếu ăn được cay, hãy cho thêm vài lát ớt nhé!

    Comment


    • #3
      Cách muối dưa cải chua ngon, vàng giòn

      Dưa cải muối chua là món ăn kèm rất thông dụng trong những bữa cơm gia đình hàng ngày. Với cách muối khá đơn giản nhưng nhìn những đĩa dưa muối vàng ươm ăn vào miệng thấy có vị chua nhẹ thơm mùi hành hoa thật là ngon miệng. Hãy cùng làm một hũ dưa cải muối thật ngon theo công thức dưới đây nhé.



      Cùng xem cách muối dưa cải chua dưới đây và trổ tài khéo tay cho gia đình hũ dưa giòn thơm hấp dẫn nhé.
      Cách muối dưa cải chua ngon, vàng giòn đẹp mắt.

      Nguyên liệu:
      - Dưa cải: 1 kg
      - Muối hạt: 5g
      - Đường: 2g
      - Hành hoa, nước nóng.





      Cách muối dưa cải chua






      - Cải chọn loại bánh tẻ, mua về cắt gốc tãi ra rổ để nơi thoáng mát chừng nửa ngày cho dưa hơi héo.





      - Mang cải đi rửa thật sạch từng lá rồi cắt khúc vừa ăn. Hành hoa nhặt rửa sạch, phần cọng trắng chẻ đôi rồi cắt khúc ngắn trộn đều vào với dưa cải.





      - Đun nóng già 1 lít nước, chuẩn bị sẵn 1 lọ sạch để muối dưa. Cho nước nóng vào lọ, thêm 5g muối vào.





      - Thêm 2g đường vào nước muối khuấy tan.





      - Thả dưa vào nước muối, nhẹ nhàng tránh làm giập nát dưa cải.
      - Dùng vỉ hoặc đĩa nặng đè dưa ngập hoàn toàn trong nước muối chừng 2 ngày để dưa lên men và chuyển thành màu vàng sáng. Lúc này dưa đã đủ độ chua vừa ngon ăn rất thơm và giòn. Dưa cải muối chua đúng độ ăn rất tốt và kích thích tiêu hóa, dùng làm món ăn kèm trong bữa cơm rất ngon miệng nhất là khi ăn nhưng món có nhiều đạm hoặc mỡ.





      Khi ăn các bạn dùng đũa sạch gắp lượng dưa đủ dùng ra đĩa và thưởng thức. Khi dưa đã đạt độ chua như ý, các bạn cho cả âu dưa muối vào ngăn mát tủ lạnh để hãm độ chua ăn dần trong vài ngày. Dưa ăn còn thừa trong bữa không nên đổ lại vào âu muối dưa vì sẽ làm cho món dưa cải bị nhớt hoặc nổi váng. Dưa cải muối chua ngoài ăn trực tiếp có thể dùng để xào với thịt bò hay nấu canh dưa chua với cá cũng rất ngon nhé.
      Chúc các bạn thành công với cách muối dưa cải chua ngon, vàng giòn bắt mắt này.
      (Theo Emdep.vn)

      Comment

      Working...
      X