Củ cải trắng muối chua cay
Củ cải trắng giòn giòn sật sật, lại mang vị cay nồng hấp dẫn đưa cơm lắm đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 600g củ cải trắng
- 12g bột nếp
- 100ml nước
- 1 quả lê nhỏ
- 8g gừng, 2 tép tỏi lớn
- Hẹ, ớt bột, ớt băm, đường, nước mắm, muối
Nguyên liệu
Món củ cải trắng muối cay này ăn kèm với thịt kho đậm vị thì hết sảy luôn!
Có thêm hẹ, gừng và tỏi sẽ càng hấp dẫn hơn đó!
Củ cải trắng giòn giòn sật sật, lại mang vị cay nồng hấp dẫn đưa cơm lắm đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 600g củ cải trắng
- 12g bột nếp
- 100ml nước
- 1 quả lê nhỏ
- 8g gừng, 2 tép tỏi lớn
- Hẹ, ớt bột, ớt băm, đường, nước mắm, muối
Nguyên liệu
Bước 1: - Rửa sạch củ cải, gọt vỏ rồi cắt thành sợi dài vừa ăn, độ dày khoảng 1cm. |
||
Bước 2: - Cho củ cải vào bát hoặc hộp nhựa, rắc một ít muối vào và ướp trong 15 phút. |
||
Bước 3: - Sau đó, bạn rửa củ cải lại lần nữa với nước sạch, vắt ráo nước, rồi để khô khoảng 3 tiếng. |
||
Bước 4: - Để pha chế nước ướp, đầu tiên, bạn đổ nước vào phần bột nếp đã chuẩn bị trước. |
||
Bước 5: - Bắc nồi lên bếp, đun hỗn hợp với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay cho tới khi nước bột sệt lại. |
Bước 6: - Thái sợi lê, rửa sạch hẹ rồi cắt thành khúc, băm nhỏ gừng và tỏi. |
||
Bước 7: - Cho tất cả nước bột nếp, ớt bột, ớt băm, đường, nước mắm, muối và phần nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 6 vào tô. Trộn đều rồi để ngấm trong khoảng 20 phút. |
||
Bước 8: - Đổ phần nước ướp vào củ cải, trộn đều rồi cho vào lọ. Đậy kín lọ rồi cất vào tủ lạnh trong khoảng 7 ngày là dùng được. |
Với cách chế biến này thì bạn có thể giữ củ cải muối cay trong tủ lạnh rồi dùng dần trong khoảng 1 tháng đấy nhé!
Món củ cải trắng muối cay này ăn kèm với thịt kho đậm vị thì hết sảy luôn!
Comment