Đẩy lùi cơn lạnh bằng thực đơn cháo hải sản bổ dưỡng thôi các bạn ơi!
Thời tiết chuyển mùa là lúc con người ta dễ chán những món cơm thường ngày. Nhân dịp trời trở lạnh, bạn có thể đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món cháo hải sản nóng hổi, đơn giản mà vẫn đủ chất này nhé!
Cách làm món cháo hải sản:
- Sơ chế: ngâm sò điệp khô trong nước ấm khoảng 30 phút rồi rửa sạch, xé nhỏ. Bóc vỏ tôm, tách bỏ chỉ đen trên sống lưng rồi thái làm đôi theo chiều dọc, sau đó ướp với một chút muối, hạt tiêu và gừng. Rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ. Bóc vỏ, đập dập hành tỏi.
- Phi thơm tỏi với dầu ăn và cho gạo vào xào cho săn lại, sau đó thêm một tô nước vào nấu cho đến khi gạo nở bung. Bạn lưu ý khuấy trong quá trình nấu để cháo không bị cháy ở đáy nồi nhé!
- Sau khi cháo đã nấu được khoảng 30 phút thì cho sò điệp vào.
- Khoảng 15 – 20 phút sau, tiếp tục thêm tôm vào nấu cùng cho tới khi tất cả các nguyên liệu chín mềm nhừ. Nêm nếm sao cho vừa ăn, thêm hành lá vào cùng rồi nhanh chóng tắt bếp.
- Múc cháo ra bát, rắc thêm chút tiêu hạt cho dậy mùi thơm.
Thời tiết chuyển mùa là lúc con người ta dễ chán những món cơm thường ngày. Nhân dịp trời trở lạnh, bạn có thể đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món cháo hải sản nóng hổi, đơn giản mà vẫn đủ chất này nhé!
- Sơ chế: ngâm sò điệp khô trong nước ấm khoảng 30 phút rồi rửa sạch, xé nhỏ. Bóc vỏ tôm, tách bỏ chỉ đen trên sống lưng rồi thái làm đôi theo chiều dọc, sau đó ướp với một chút muối, hạt tiêu và gừng. Rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ. Bóc vỏ, đập dập hành tỏi.
- Phi thơm tỏi với dầu ăn và cho gạo vào xào cho săn lại, sau đó thêm một tô nước vào nấu cho đến khi gạo nở bung. Bạn lưu ý khuấy trong quá trình nấu để cháo không bị cháy ở đáy nồi nhé!
- Sau khi cháo đã nấu được khoảng 30 phút thì cho sò điệp vào.
- Khoảng 15 – 20 phút sau, tiếp tục thêm tôm vào nấu cùng cho tới khi tất cả các nguyên liệu chín mềm nhừ. Nêm nếm sao cho vừa ăn, thêm hành lá vào cùng rồi nhanh chóng tắt bếp.
- Múc cháo ra bát, rắc thêm chút tiêu hạt cho dậy mùi thơm.