Canh tôm nấu củ sen
Nguyên liệu:
- 2 củ sen
- 2 búp sen tươi hoặc có thể thay bằng hạt sen khô
- 5 con tôm lớn
- 1 củ cà rốt
- Bột nêm, tiêu, hành, ngò (rau mùi).
Cách làm:
Bước 1:
- Búp sen tươi bỏ vỏ, bỏ tâm sen.
Bước 2:
- Củ sen và cà rốt thái miếng vừa ăn.
Bước 3:
- Dầu nóng cho tôm vào xào khoảng 3 phút thì cho nước vào.
Bước 4:
- Tiếp đến cho củ sen, hạt sen, cà rốt vào nấu, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Nếu dùng hạt sen khô thì bạn cần đun mềm hạt sen trước rồi mới thả vào nồi canh.
Bước 5:
- Sau 15 phút dọn ra tô rắc hành lá, ngò và tiêu.
Tuyết Nguyễn (ngoisao)