Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Cá kho tàu

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Cá kho tàu

    Cá kho tàu










    Nguyên liệu:

    - Cá saba: 450g
    - Thịt ba chỉ: 100g
    - Nước dừa tươi: 1 bát ăn cơm
    - Trứng cút bóc vỏ: 10 quả
    - Đầu hành lá: 4 cái
    - Ớt hiểm: 4 trái (nếu ăn được cay)
    - Hành tím băm nhỏ
    - Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, ớt bột, dầu ăn, bột canh, hạt nêm
















    Cách làm:

    - Cá basa sơ chế rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho cá vào chảo dầu nóng vào chảo chiên cho đến khi cá chín vàng đều là được


    - Đầu hành lá nhặt rửa sạch và cắt khúc 4cm


    - Ớt hiểm rửa sạch, bỏ hạt và đập dập


    - Thịt ba chỉ rửa thật sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn


    - Cho 1,5 muỗng nước mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa hành tím băm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa nhỏ ớt bột và 4 trái ớt hiểm đập dập vào nồi cá, thịt ướp khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.


    - Sau khi ướp xong thì đặt nồi cá cho thêm trứng cút đã luộc lên bếp rồi rưới nước dừa vào đun. Chú ý đun vừa lửa, nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa ăn. Đun đến khi nước gần cạn cho đầu hành lá cắt khúc vào đun thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.








    Vianh (Depplus.vn/MASK)






Working...
X