Chả nấm chiên giòn
Nguyên liệu sau:
- Nấm hải sản: 3 lạng (có thể tăng hay giảm lượng nấm tùy sở thích)
- Thịt lợn xay: 1 lạng (hoặc 1 lạng giò sống)
- Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu xay
- Hành, tỏi: 1 thìa cà phê băm nhỏ
- Cà rốt: 1 củ thái sợi
- Bột năng: 3 thìa cà phê (để kết dính các nguyên liệu)
Cách làm
- Rửa nấm và ngâm nước muối loãng trong 10 phút
- Vớt nấm, dùng dao chẻ nấm ra và bóp nhẹ tay cho nấm ráo nước
- Khi nấm đã thật ráo nước, trộn nấm, thịt lợn xay với hạt nêm, muối, hành tỏi băm nhỏ, cà rốt thái sợi và bột năng thật đều
- Đeo găng tay, viên hỗn hợp thành những miếng chả tròn
- Đặt chảo lên bếp, chờ dâu sôi thả từng miếng chả vào chiên
- Khi chả chuyển sang màu vàng thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu để tránh cho chả không bị ngấy béo khi ăn
Bạn có thể dùng chả nấm chiên giòn với nước mắm tỏi ớt và cơm nóng hoặc cho trẻ con ăn chơi. Vì thế bạn nêm gia vị vừa miệng để chả nấm không bị đậm. Chúc bạn có bữa cơm cuối tuần ngon miệng cùng gia đình với chả nấm chiên giòn thơm ngon.
Theo depplus