Salad ức gà
Thành phần:
- 65 gr xà lách Romaine, 65 gr xà lách Lolo xanh, 12 gr cà chua bi, 15 gr bí đỏ, 95 - 100gr ức gà, ít sả băm, 72gr cơm gạo lứt.
- Sốt dầu chanh tươi: 8 thìa nước cốt chanh, 1 thìa muối, 3 tép tỏi nghiền nhỏ, 8 thìa dầu olive. Giã nhuyễn tỏi và muối trong 1 cái cối, sau đó trộn đều với các loại nguyên liệu khác.
Ảnh: Hoàng Thụy
Cách làm:
- Rửa sạch loại rau quả, để ráo nước. Cắt khúc xà lách.
Cắt đôi cà chua bi.
Cắt hạt lựu bí đỏ, luộc tới khi chín đều, nêm muối, hạt tiêu. Nướng thêm 15 phút (130°C).
Ức gà ướp với muối, sả và ít dầu ô liu, nướng 25 phút (140°C), cắt rẻ quạt.
Gạo lứt ngâm 1 giờ, sau đó nấu chín.
- Trộn các nguyên liệu rau với sốt, dọn kèm cơm và gà.
Salad ức gà nâng cao khẩu phần của protein và tinh bột, thích hợp với người tập thể dục thường xuyên. Gạo lứt rất tốt cho việc ăn kiêng, nước sốt dầu chanh tươi cũng có tác dụng thanh lọc cơ thể.
Thụy Khuê (Nhà hàng Beets) (ihay)