Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Vịt bóp thấu dân dã

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Vịt bóp thấu dân dã

    Vịt bóp thấu dân dã










    Nguyên liệu:


    - Thịt vịt: 300 g (bạn có thể dùng phần ức hoặc phần đùi vịt)
    - Khế xanh: 3 quả
    - Chuối xanh: 3 quả
    - Sả: 2 củ
    - Cà rốt, hành tây: 1 củ
    - Rau mùi ta, vừng rang chín, gừng: 1 củ nhỏ
    - Giấm, chanh, đường, bột nêm, nước mắm, tiêu, tỏi, muối, ớt sừng.




















    Cách làm:




    Bước 1:


    - Thịt vịt rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín (chừng 15 - 20 phút), cho vào nồi luộc một thìa bột canh và một nhánh gừng đập dập để vịt không bị hôi


    - Khi vịt chín thì vớt ra ngâm trong nước lạnh rồi thái vịt thành nhưng miếng mỏng to bản.




    Bước 2:


    - Cho thịt vịt ra bát con, cho 1 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa nhỏ sả băm nhỏ, 1/2 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ bột nêm vào trộn đều.




    Bước 3:


    - Chuối gọt vỏ rồi xắt nhỏ dài, thái đến đâu thì ngâm vào nước muối loãng đến đó để chuối không bị thâm.


    - Khế rửa sạch rồi thái khoanh và cũng ngâm trong muối loãng.


    - Hành tây bỏ vỏ rồi thái lát, ngâm trong nước lạnh để hành không bị hăng và giòn.


    - Cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi




    Bước 4:


    - Khế, chuối xanh, cà rốt cho vào bát tô cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa sả băm, 1 thìa bột nêm rồi trộn đều, nhẹ tay.




    Bước 5:


    - Làm nước trộn gỏi gồm có: 5 thìa nước lọc + 1 thìa tiêu + 1 thìa mắm + 1/2 bột canh + cốt 1 quả chanh + 1 thìa đường + 1 thìa ớt băm + 1 củ tỏi đập dập vào trộn đều.




    Bước 6:


    - Cho thịt vịt và hỗn hợp khế, chuối, cà rốt vào bát tô rồi rưới nước trộn gỏi lên trộn đều cho ngấm


    - Thái nhỏ rau mùi tàu, vừng rang chín lên trên.










    Cá Tháng Tư (ngoisao)






Working...
X