Làm món tây cho cả nhà đổi vị cuối tuần
Một thực đơn hấp dẫn với 3 món gu “Tây” từ nhà hàng Cái Thùng Gỗ (La Maison) sẽ là gợi ý khi bạn tiếp khách tại gia.
Passion “pot de Crème”
Nguyên liệu:
(Có thể giảm định lượng còn 1/4 cho khẩu phần 4 người)
- Whipping: 1 lít
- Sữa tươi: 0,5 lít
- Trứng gà: 8 trứng
- Đường: 250 ml
- Chocolate bột, ngũ cốc bắp
- Chanh dây.
Cách làm:
- Whipping + sữa tươi + đường quậy cho tan, trứng gà đánh tan cho qua rây vào chung. Cho ra từng ly, mang nướng trong lò 30 phút, 180 độ C. Để nguội, bỏ tủ lạnh.
- Dùng một ít whipping + chanh dây trộn đều để bắt kem trang trí.
- Trên mỗi ly plan, rải vào ít ngũ cốc bắp, bột chocolate; nặn kem trang trí lên trên.
Comment