Thông Báo

Collapse
No announcement yet.

Làm món tây cho cả nhà đổi vị cuối tuần

Collapse
This topic is closed.
X
X
 
  • Chọn Lọc
  • Giờ
  • Show
Clear All
new posts

  • Làm món tây cho cả nhà đổi vị cuối tuần

    Làm món tây cho cả nhà đổi vị cuối tuần










    Một thực đơn hấp dẫn với 3 món gu “Tây” từ nhà hàng Cái Thùng Gỗ (La Maison) sẽ là gợi ý khi bạn tiếp khách tại gia.










    Passion “pot de Crème”








    Nguyên liệu:


    (Có thể giảm định lượng còn 1/4 cho khẩu phần 4 người)
    - Whipping: 1 lít
    - Sữa tươi: 0,5 lít
    - Trứng gà: 8 trứng
    - Đường: 250 ml
    - Chocolate bột, ngũ cốc bắp
    - Chanh dây.


















    Cách làm:




    - Whipping + sữa tươi + đường quậy cho tan, trứng gà đánh tan cho qua rây vào chung. Cho ra từng ly, mang nướng trong lò 30 phút, 180 độ C. Để nguội, bỏ tủ lạnh.


    - Dùng một ít whipping + chanh dây trộn đều để bắt kem trang trí.


    - Trên mỗi ly plan, rải vào ít ngũ cốc bắp, bột chocolate; nặn kem trang trí lên trên.







  • #2
    Sườn cừu nướng








    Nguyên liệu:


    - 250 gr sườn cừu
    - Ớt chuông xanh, đỏ, vàng, cà tím: mỗi thứ một ít cắt hạt lựu
    - Nướng xương hầm: một ít; xốt mint: một ít.














    Cách làm:


    - Ướp sườn với muối tiêu, cho vào lò nướng 22 phút, khoảng 250 độ C.


    - Xốt: Nước xương hầm + xốt mint pha vào thành hỗn hợp sền sệt.


    - Ớt chuông 3 màu + cà tím xào với muối tiêu.


    Cho rau củ vào khuôn nhôm hình chữ nhật tạo hình, bày ra trên đĩa. Cho sườn cừu bên cạnh, rưới nước xốt lên trên.






    Comment


    • #3
      Gan ngỗng áp chảo kèm xốt rượu vang và lê bỏ lò










      Nguyên liệu:


      - Gan ngỗng : 70 gr
      - Lê: Nửa trái
      - Rượu đỏ: Một ít.









      Ảnh: Hoàng Thụy








      Cách làm:




      - Lê cho vào ngập trong rượu vang hầm khoảng 2 tiếng.


      - Vớt lê ra ngoài, dùng phần nước xốt thêm vào một ít mật ong, bắc lên bếp cho rút lại thành thứ xốt sền sệt.


      - Áp chảo gan ngỗng vàng hai mặt.


      - Trình bày: Cho miếng gan ngỗng ra đĩa, rưới nước xốt lên trên, trang trí lê bên cạnh.








      Thụy Khuê (ihay)






      Comment

      Working...
      X