S ư ờ n X à o S a T ế
Sườn xào sa tế đậm đà, cay ngọt không chỉ là món ngon cho bữa cơm mà còn thích hợp làm món nhắm cho cánh đàn ông lai rai ngày xuân.
Nguyên liệu:
1kg sườn
2 củ hành tím
4 tép tỏi
3 cây sả
1 củ hành tây
Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, tiêu, đường, hạt điều đỏ, ớt bột.
Thực hiện:
Hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn để riêng. Hành tây lột vỏ, xắt lát.
Sườn chọn phần nằm ngay trên khúc ba rọi, sườn càng non thì phần sụn càng nhỏ. Rửa sạch sườn, chặt thành miếng vuông.
Cho hành băm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, một chút đường, hạt tiêu vào ướp với thịt. Để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Lấy 1/2 muỗng canh dầu ăn cho vào chảo đun nóng, sau đó cho 2 muỗng cà phê hạt điều vào đun đến khi hạt điều ra màu đẹp. Đổ chảo dầu điều ra rá lọc.
Cho tiếp 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, trút tỏi và sả băm vào xào đến khi chuyển sang màu vàng, thêm 2 muỗng cà phê ớt bột vào. Cuối cùng đổ dầu hạt điều đã làm trước đó vào đảo đều, tắt bếp, trút ra chén.
Dùng lại chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, đổ sườn vào chiên sơ. Khi sườn vừa chín tới, đổ sa tế vào đảo liên tục đến khi sườn săn lại, vàng đều là được. Cho hành tây vào, đảo lại một lần nữa rồi tắt bếp.
Sắp sườn ra đĩa, có thể ăn kèm với rau sống và cơm hoặc bún đều được.
PNO