Gà hầm nước dừa
Không cần thêm nguyên liệu rau củ, thịt gà tươi ngọt chỉ hầm đơn giản với nước dừa cũng đủ làm nên hương vị đậm đà cho món.
Nguyên liệu
1/2 con gà ta
Một trái dừa tươi
Bốn tép hành khô
Hành lá, ngò rí
Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, tiêu, nước mắm.
Thực hiện
Thịt gà làm sạch, để ráo nước, chặt thành miếng vuông vừa ăn. Với món này, bạn nên chọn loại gà đẻ trứng một lứa thịt sẽ dai và thơm hơn.
Hành khô lột vỏ, băm nhuyễn. Đổ thịt gà ra thố, cho 1/2 hành băm, hai muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng canh nước mắm, một chút tiêu vào, đảo đều, ướp trong khoảng 30 phút.
Hành lá, ngò rí nhặt, bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Dừa tươi chặt ra lấy nước.
Đặt nồi lên bếp, đổ vào một chút dầu ăn, đun sôi, trút hành băm vào phi thơm, cho thịt gà đã ướp vào đảo liên tục. Để lửa lớn nấu đến khi thịt gà săn lại, đổ nước dừa vào, đun sôi. Vặn nhỏ lửa, vớt bọt, nấu trong khoảng 30 phút thì tắt bếp, cho hành, ngò vào.
Múc gà ra tô, ăn nóng với bún hoặc cơm đều ngon.
Thực hiện: MAI OANH (PNO)