Lẩu gà chua cay.
Nguyên liệu:
- 1 con gà đi bộ, chọn loại da vàng
- 8 nhánh sả
- 1 củ riềng
- 1 củ gừng
- 6-8 tép tỏi
- 3-4 lá chanh Thái số 8
- rau ăn kèm : cải bó xôi, cải xanh, rau muống, giá.... Tuỳ ý thích.
- Ngò gai, rau mùi.
- Me vắt
- Ớt bột ( nếu thích ăn cay)
- Bún, mì....để ăn kèm
Thực hiện:
Gà rửa sạch, chặt thành những miếng vừa ăn. Ướp gà với chút muối, đường. Để 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Tỏi băm nhuyễn. Sả phân nửa cắt khúc cỡ ngón tay, đập dập. Phân nửa băm nhỏ. Gừng, riềng cắt lát, đập dập
Phi tỏi, sả cho thơm, cho gà vào xào sơ cho thịt săn lại. Cho nước vào nồi gà, đun sôi cho nước sôi mạnh, vớt bọt cho nước dùng được trong.
Cho sả đập dập, gừng, riềng vào nồi cho nước dùng được thơm, nấu lửa nhỏ cho gà được mềm và thấm các hương liệu gừng, sả riềng...
Ăn kèm với bún, mì, hay bún tàu tuỳ thích.
Me vắt ngâm trong 1 chén nước sôi, dầm lấy nước cốt.
Khi xăm thử thấy thịt gà đã mềm, nêm nước me, muối, đường,nước mắm cho vừa ăn và có vị chua nhẹ.
Múc ra nồi dùng để ăn lẩu.
Cuối cùng cho rau mùi, ngò gai, lá chanh cắt nhỏ vào.
Thiên Trúc (thực hiện)(saigonamthuc)
Comment