Thịt nướng kiểu Hàn Quốc thơm ngon, dễ làm
Nguyên liệu:
- 700gr thịt ba chỉ
- 1/2 quả lê nước hay 1 trái kiwi
- 1 củ hành tây; 1 miếng nhỏ gừng; 1 củ hành hương; 3 tép tỏi; 2 phần trắng hành lá.
- Gia vị: 1 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê mật ong; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc.
Thực hiện:
Bước 1: Thịt heo dùng dao cạo phần bẩn trên da.
Sau đó rửa sạch, thái miếng hơi dày và to bản.
Bước 2: Tất cả các nguyên liệu tỏi, hành tây, hành tím, gừng, nước tương cho hết vào máy xay nhuyễn.
Bước 3: Đổ hỗn hợp này vào âu thịt (bước 1) cùng với các gia vị còn lại vào chung.
Bước 4: Trộn đều ướp thịt ít nhất 2 tiếng. Nếu trời nóng thì nên cho âu thịt vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Khi thịt vàng và chín đều thì gắp ra đĩa.
Xếp xà lách ra đĩa, cho thịt lên trang trí thêm kim chi và hoa dưa leo.
Thịt nướng kiểu Hàn Quốc này ăn chung với cơm nóng cuốn xà lách rất ngon.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm thịt nướng kiểu Hàn Quốc lạ miệng này!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá) (Eva)