Pizza đậu hủ làm đơn giản mà ăn ngon
Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một chiếc bánh pizza đậu phụ hấp dẫn để thết đãi cả nhà vào ngày cuối tuần rồi.
Khẩu phần: 2 người
Nguyên liệu:
_ 1 miếng đậu hủ
_ 3 miếng thịt xông khói
_ 2 tai nấm mỡ
_ 1 quả cà chua
_ 1/4 chén bột bắp hoặc bột mì
_ 1/2 muỗng cà phê muối
_ Tiêu đen xay
_ 2 – 3 muỗng cà phê sốt cà chua
_ 2 – 4 lá húng quế
_ 1 chén phô mai Mozzarella
_ Rau mùi tây để trang trí
Thực hiện:
Cắt miếng đậu hủ làm đôi và dùng miếng khăn giấy sạch bọc chúng lại. Đặt một vật nặng lên trên miếng đậu hủ khoảng 15 phút. Bước này sẽ giúp đậu hủ ráo nước nhanh hơn.
Thái thịt xông khói thành những sợi mỏng
Cắt mỏng nấm và cà chua
Trộn đều bột bắp hoặc bột mì với muối và tiêu. Sau đó, lăn miếng đậu hủ đều lên hỗn hợp bột này. Bước này giúp cho đậu giữ được độ ẩm.
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho đậu hủ vào chiên đến khi chúng vàng giòn, lật lại và chiên tiếp mặt kia.
Sau khi đậu hủ vàng đều hai mặt thì cho sốt cà chua lên trên đậu hủ và đặt một lát cà chua, rau húng lên trên.
Cho thịt xông khói và nấm lên trên cùng
Rắc thêm phô mai lên đậu hủ. Bạn có thể cho cả chảo vào trong lò nướng, nướng từ 5-7 phút, cho đến khi phô mai tan chảy.
Và giờ bạn có thể lấy ra và bắt đầu thưởng thức chúng, nên ăn khi pizza còn nóng sẽ ngon hơn.
(Phương Linh/theo TGĐA)