Tôm nướng phủ phô mai
Tôm là loại thực phẩm ngon, giàu chất dinh dưỡng và dễ chế biến. Món tôm phủ phô mai nướng - món ăn Tây theo khẩu vị người Việt do bếp trưởng Lý Anh Tú hướng dẫn cách thực hiện.
Thành phần:
- Tôm sú: 200gr
- Phô mai vàng: 100gr
- Sốt cà chua ketchup: 70gr
- Hành tây: 20gr
- Cà rốt: 20gr
- Cần tây: 20gr
- Đậu que: 20gr
- Bí ngòi: 20gr
- Dầu ăn: 20ml; muối tiêu: vừa ăn.
Cách làm:
- Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ chừa đầu và đuôi, chẻ lưng tôm rút chỉ đen, ướp gia vị để thấm 20 phút; hành tây, cà rốt, cần tây, đậu que, bí ngòi cắt nhỏ nướng sơ qua.
- Cho tất cả các thành phần rau củ xếp vào khuôn, cho sốt cà chua lên rồi xếp tôm lên trên và cuối cùng rắc đều phô mai; đem bỏ lò nướng 20 phút. Món này dùng nóng.
- Nhiều người cho rằng tôm gây dư thừa cholesterol nên ngại “đụng đũa”. Tuy nhiên, tôm rất ít chất béo, giàu dưỡng chất. Nướng là một trong vài cách hạn chế mức độ gia tăng cholesterol.
Thụy Khuê
Ảnh: Độc Lập (ihay)
Ảnh: Độc Lập (ihay)